Giới thiệu về các hoạt động quan hệ quốc tế của Khoa Điện tử

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học và đẩy mạnh việc hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Khoa Điện Tử là một trong hai đơn vị thuộc trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp đảm nhận gói Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện (Electrical Engineering) và giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Nhận thấy rằng, đây là một trong các nhiệm vụ quan trọng và góp phần không nhỏ trong việc xây dựng một môi trường Tiếng Anh trong toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Điện Tử. Ban chủ nhiệm Khoa đã chỉ đạo đẩy mạnh việc hợp tác quan hệ với các trường bạn trong nước và quốc tế. Tăng cường trao đổi thông tin trong các lĩnh vực Khoa học – Giáo dục – Đào tạo, cũng như việc liên kết giảng dạy các học phần trong chương trình tiên tiến. Sau đây là một số hoạt động nổi bật:

Ngày 13/12/2012, GS.Keith A.Teague – Trưởng khoa Điện và Kỹ thuật máy tính, Đại học Oklahoma Hoa Kỳ đã sang ký Biên bản hợp tác đào tạo Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật Điện với Trường ĐHKTCN.

PGS.TS Phan Quang Thế - Hiệu trưởng Trường ĐHKTCN và GS.Keith A.Teague cùng ký biên bản hợp tác đào tạo
Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình này, ngày 26/02/2012 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã cử đoàn cán bộ giảng viên gồm 4 thành viên của hai khoa Điện và Điện Tử sang công tác tại Khoa Điện và Kỹ thuật máy tính (Electrical and Computer Engineering - ECE) của OSU.

GS.Keith A.Teague cùng đoàn cán bộ Trường ĐHKTCN đang công tác tại OSU

Tại đây, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình và hết sức chu đáo của toàn thể lãnh đạo, các giáo sư và các cán bộ, nhân viên của ECE, đặc biệt là Giáo sư Keith A.Teague – trưởng khoa ECE. Các hoạt động chính của đoàn là tham dự các lớp học, các buổi seminar, thăm quan phòng thí nghiệm và trao đổi trực tiếp với các Giáo sư về phương pháp giảng dạy cũng như về nội dung kiến thức của các môn học.

Trong chuyến thăm ngày 21/02/2012 của trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc, đại diện 2 trường  đã ký biên bản hợp tác đào tạo, thảo luận về trao đổi giảng viên, sinh viên và phối hợp nghiên cứu khoa học về lĩnh vực điện tử.

Lãnh đạo hai trường ký biên bản hợp tác đào tạo

Sau lễ ký kết, đoàn công tác đã thăm quan lớp học của khoa Điện tử - Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đồng thời giới thiệu về trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc và những cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành điện tử.

Đại diện trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Kyungpook đã giới thiệu về trường và trao đổi nhiều thông tin với sinh viên Việt Nam về cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, chúng ta cũng rất vui mừng được đón tiếp các Giáo sư người nước ngoài đến làm việc tại trường trong khuôn khổ của chương trình tiên tiến. Giảng viên và sinh viên khoa Điện tử được tham dự rất nhiều các buổi hội thảo chuyên đề về kỹ thuật. Được chia sẻ các kỹ năng sermina, kỹ năng làm việc nhóm cũng như mở ra nhiều cơ hội du học mới cho sinh viên và giảng viên. Như buổi hội thảo chuyên đề với đoàn Đại học Metropolitan  - Vương quốc Anh.

GS. Michael trao đổi chuyên đề kỹ thuật “ Microware & Milimeter Wave Imaging – Security & Medical Imaging” tại buổi Hội thảo

Bà Susan kearwell – ĐH Metropolitan trao đổi về điều kiện học tập và cơ hội du học tại Anh

Đặc biệt, trong thời gian này Khoa được làm việc với GS Hosrt Puta thuộc Khoa thông tin và tự động hóa, viện Tự động hóa và kỹ thuật hệ thống - Cộng hòa Liên bang Đức. Giáo sư đã có nhiều cuộc trao đổi về nhiều lĩnh vực giảng dạy trong khoa như: Hướng nghiên cứu khoa học, chương trình đào tạo, đo lường điều khiển… qua đó giúp ích rất nhiều về việc định hướng xây dựng chương trình đào tạo, hướng nghiên cứu cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các cán bộ và các em sinh viên trong Khoa.

Có thể thấy rằng, trong thời gian sắp tới việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế của Trường ta với các nước trên thế giới sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu ở nước ngoài cho các cán bộ giảng viên và các em sinh viên.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn