Bài phát biểu của đại diện cựu Học viên, sinh viên Khoa Điện tử nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Điện tử (12/5/2005-12/5/2015)

Kính thưa Thầy Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, nguyên Trưởng Khoa Điện tử, Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
Kính thưa Thầy Phan Quang Thế, Hiệu trưởng Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
Kính thưa Thầy Nguyễn Duy Cương, Trưởng Khoa Điện tử Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
Kính thưa các Quý vị đại biểu, thưa toàn thể các Thầy Cô giáo nguyên là giáo viên và đương nhiệm giáo viên Khoa Điện tử Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
Thưa các bạn cựu học viên, cựu sinh viên Khoa Điện tử và học viên, sinh viên Khoa Điện tử của Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
Trước hết, thay mặt học viên, sinh viên các hệ học của Khoa Điện tử, em xin gửi tới các Thầy Cô là lãnh đạo các đơn vị, các Thầy Cô giáo lão thành, các Quý vị đại biểu, các vị khách Quốc tế, các Thầy Cô giáo Khoa Điện tử, các bạn cựu sinh viên và sinh viên Khoa Điện tử lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.
 Kính thưa các Thầy Cô giáo, thưa Quý vị đại biểu. Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho các bạn học viên, sinh viên các hệ học của Khoa Điện tử, Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên phát biểu những lời từ trái tim mình trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Khoa Điện tử trang trọng và đầy ý nghĩa này.
Về với khoa hôm nay chúng em được trở về với ký ức một thời đẹp nhất: Thời sinh viên. Chúng em được hòa vào những niềm vui, xúc động bên những cái bắt tay thật chặt, những lời thăm hỏi ân cần, những nụ cười rạng rỡ ân tình giữa Thầy Cô, bạn bè. Đây là nơi chúng em được các Thầy Cô chắp cánh bao ước mơ, hoãi bão, trang bị kiến thức hành trang để chúng em bước vào đời để rồi giờ đây những học viên sinh viên ngày nào giờ đã trưởng thành: có bạn đã là kỹ sư,cán bộ giỏi, là doanh nhân thành đạt, là lãnh đạo các cơ quan đơn vị xí nghiệp và có bạn cũng đã tiếp bước các Thầy Cô ngày ngày đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức, tận tụy dìu dắt thế hệ sau. Thành tích đó, niềm tự hào đó chúng em xin được kính tặng để tôn vinh Thầy Cô của Khoa Điện tử với niềm tri ân sâu sắc. Bây giờ sau khi đã trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống, chúng em hiểu sâu sắc thế nào là công Cha nghĩa Mẹ ơn Thầy; hiểu thấu những mâu thuẫn giữa cuộc sống đời thường mà khi đứng trên bục giảng Thầy Cô phải khắc phục; hiểu thấu những điều Thầy mong mỏi, ước ao cho chúng em mà không hề đòi hỏi đền đáp; chúng em đã thấu hiểu hơn về giá trị và trách nhiệm của con người được giáo dục, chúng em tự hào về những gì mà đội ngũ các Thầy Cô giáo của Nhà trường và của Khoa Điện tử đã và đang truyền đạt, định hướng, tiếp lửa, cho thế hệ học viên sinh viên Khoa Điện tử.
Thưa các bạn sinh viên
 Mỗi bạn có mặt ở đây là những cuộc đời với những khúc thăng trầm khác nhau, thành đạt khác nhau. Nhưng chúng ta đều giống nhau ở chỗ: đã và đang lĩnh hội, mang trong mình chí khí, bản sắc của sinh viên, học viên Khoa Điện tử. Cho dù đi đâu, làm gì thì bản bản sắc ấy luôn là hành trang đồng hành. Với một ý chí vươn lên làm giàu thêm trí tuệ và vượt lên thực tại; một sự hào hoa trong phong cách; một sự quả cảm trong cuộc sống, và luôn biết trân trọng quá khứ từ những điều Thầy Cô dạy bảo. Buổi họp mặt không chỉ để ôn cố tri tân, nhắc lại kỷ niệm, để sống lại những giây phút vô tư, hồn nhiên bên Thầy Cô, bạn bè, sách vở mà còn là dịp tìm về nơi bình an... giữa bộn bề những lo toan, xô bồ, thăng trầm của cuộc sống. Mong rằng tất cả những ai đã từng, đang và sẽ  là thành viên của Khoa Điện tử hãy xem nơi đây như một điểm tựa để vững vàng hơn trong cuộc đời... và tôi xin đề nghị các bạn hãy tôn tạo điểm tựa này cho ngày càng thêm vững chắc hơn để khi nghĩ đến, tìm về ta lại cùng bao thế hệ được tự hào về mái nhà xưa nơi ta được chắp cánh ước mơ...
  Kính thưa  Thầy Cô!
 10 năm thành lập, một khoảng thời gian không dài so với cuộc đời biết bao thay đổi. Nhưng chắc chắn một điều là tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của chúng em đối với Thầy Cô ở Khoa Điện tử và mái trường này mãi mãi không thay đổi, Điều đó là bất biến!
Cuối cùng, cho phép em được thay mặt toàn thể các thế hệ học viên, sinh viên Khoa Điện tử, xin kính chúc các Thầy Cô Lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo các thế hệ của Khoa Điện tử mạnh khỏe - hạnh phúc và luôn giữ mãi tình yêu nghề trong trái tim mình. Chúc cho Khoa Điện tử ngày càng phát triển trong sự nghiệp trồng Người. Chúc cho các thế hệ học viên, sinh viên Khoa Điện tử mãi đoàn kết, yêu thương và thành đạt! 
Xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn!
Một lần nữa chúng em xin được cúi đầu tri ân!
                                                                                                      Bùi Trọng Tuấn
                                                                           Học viên cao học K11- Trường ĐHKTCN Thái Nguyên.
                                                                                               Mail: trongtuan.tnn@vnpt.vn

Tin mới hơn

Tin cũ hơn