HỘI THẢO QUỐC GIA “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO VÀO THỰC TIỄN” NĂM 2017

“Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn” là chủ đề của Hội thảo khoa học Quốc gia khối ngành Điện - Điện tử do trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự tổ chức. Hội thảo được chính thức diễn ra sáng ngày 13/5/2017 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, với sự tham gia của gần 20 đoàn đại biểu, các nhà nghiên cứu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Học viện, Viện nghiên cứu trên cả nước.

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đồng trưởng ban tổ chức khẳng định vị trí, vai trò then chốt của khoa học công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và đối với tiến trình phát triển ngành công nghiệp nói riêng. Thông qua các kết quả nghiên cứu khoa học chú trọng giải quyết các yêu cầu của sản xuất, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, phát triển nguồn nguyên liệu thay thế ngoại nhập, đổi mới, áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để từng bước phát triển khoa học kỹ thuật góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước và vươn tầm quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đồng trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo lần này gồm 58 báo cáo tiêu biểu được lựa chọn để trình bày ở 7 tiểu ban: Cơ điện tử, Kỹ thuật điện tử - truyền thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật máy tính, ELECTRICAL AND ELECTRONIC ENGINEERING. Hội thảo là nơi công bố những kết quả nghiên cứu, những triển khai ứng dụng của các nhà khoa học, các giảng viên, học viên và sinh viên đang thực hiện, nhằm thúc đẩy, tìm kiếm những trao đổi về mặt học thuật cũng như tìm kiếm giải pháp cho vấn đề kỹ thuật trong Đo lường - điều khiển, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật máy tính và Cơ điện tử... Hội nghị cũng chỉ ra các điểm yếu, tồn đọng và kiến nghị áp dụng các nghiên cứu mới trong lĩnh vực Điện - Điện tử.

TS. Đặng Hồng Triển – Viện phó Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, đồng trưởng ban tổ chức phát biểu tổng kết

Trước đó chiều ngày 12/3/2017, đại diện Ban tổ chức và các đoàn đại biểu đã tổ chức dâng hương báo công tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan khu di tích ATK, Định Hóa.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, hiệu quả của Ban tổ chức, kết quả làm việc nghiêm túc, các báo cáo được thảo luận sôi nổi, thông qua đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh công trình khoa học áp dụng đưa vào cuộc sống, phát triển nền khoa học kỹ thuật của đất nước. Thành công của Hội thảo là cầu nối quan trọng để gắn chặt mối quan hệ giữa các cơ sở giáo dục đào tạo,các nhà khoa học cùng nhau nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Một số hình ảnh của hội thảo:

Đại diện Ban tổ chức và các đoàn đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh - ATK, Định Hoá.

Các đoàn đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, giảng viên và sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

Một số tiết mục văn nghệ của sinh viên chào mừng hội thảo 

Các đại biểu tham dự hội thảo 

Các báo cáo viên báo cáo tại các tiểu ban

 

Các trưởng tiểu ban báo cáo kết quả làm việc của từng tiển ban

Nguồn tin: Phòng CT HSSV 

Link tải ảnh hội thảo: https://drive.google.com/drive/folders/0B22ePZMdfAs1SFdtMllfd0wtN28?usp=sharing

Tin mới hơn

Tin cũ hơn