Các hoạt động

Các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày thành lập chuyên ngành Điện tử viễn thông - TNUT (28/3/2004-28/3/2019)

Trong không khí hân hoan chào mừng 15 năm ngày thành lập chuyên ngành Điện tử viễn thông-Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (28/3/2004-28/3/2019) và 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bộ môn Điện tử viễn thông và các lớp cựu sinh viên và sinh viên chuyên ngành ĐTVT tổ chức thành công các hoạt động gặp mặt toàn chuyên ngành và giao lưu thể thao với các doanh nghiệp.

Các hoạt động bao gồm giao lưu thể thao, văn nghệ, gặp gỡ các thế hệ giáo viên với sinh viên các khóa nhằm phát triển mạng lưới các thế hệ sinh viên chuyên ngành Điện tử viễn thông; kết nối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, đồng thời góp phần tham gia vào các hoạt động trong ngày OPEN DAY với Nhà trường.

             Đến tham dự chương trình có Thày Nguyễn Thanh Hà, Chánh văn phòng Đại học Thái Nguyên, nguyên trưởng bộ môn đầu tiên của chuyên ngành; Các trưởng đoàn các đơn vị: Anh Bùi Trọng Tuấn – Giám đốc VNPT Phổ Yên, Anh Dương Văn Kiên – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Cổ phần viễn thông FPT chi nhánh Thái Nguyên, Anh Lê Thế Hợp – Đại diện viễn thông MobiFone chi nhánh Thái Nguyên, Anh Nguyễn Thanh Mai Phó trưởng phòng Kỹ thuật Truyền dẫn – Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh cùng các đội tham gia thể thao của các đơn vị; Cùng 280 sinh viên các thế hệ của bộ môn đã về tham dự.

             Đặc biệt chương trình được chào đón đại diện nhà tài trợ chương trình học bổng cho sinh viên ĐTVT-TNUT – Anh Đoàn Thế Hải – Trưởng phòng Marketing Công ty TNHH DOLO.

           Mùa giao lưu bóng đá năm nay đã quy tụ các idol là trụ cột chính đội tuyển Futsal VUG TNUT như Trọng Kiên, Tùng Kem, Trường Hin vừa cùng đội bảo vệ chức vô địch khu vực Thái Nguyên lần thứ 2. Bên cạnh đó là 3 đội bóng của các tập đoàn viễn thông lớn trong tỉnh Thái Nguyên như VNPT Phổ Yên, Mobifone và FPT. Ngoài ra còn có đội bóng của cựu sinh viên K45 đã từng giữ cúp vô địch 3 năm liên tục của Khoa Điện tử. Các đội bóng đã để lại nhiều ấn tượng trong mùa giao lưu năm nay.

Trao cờ lưu niệm với các doanh nghiệp
(Từ trái qua phải Thày Du, Anh Kiên-FPT, Thày Hà, Anh Tuấn-VNPT, Anh Hợp MobiFone)

Đội bóng cựu sinh viên với nòng cốt là K45 cùng cô Hải GVCN lớp.

 

 Đội bóng VNPT Phổ Yên được dự đoán là vô địch cùng anh Tuấn Giám đốc và Bầu Nam-CSV lớp CN04ĐVT.

 

 K51ĐVT đã dành cúp vàng về cho cô Trang GVCN – Chị Đại của lớp.

        Ở nội dung giao lưu cầu lông, các tay vợt cứng như Thày Hà, Thày Hiền của TNUT, Nam K42 tay vợt nổi tiếng của VNPT, Duy K46 của Canon Việt Nam, Minh K51 vợt thủ lẫy lừng của sinh viên TNUT đã tạo nên những trận đấu đẹp mắt trong lòng khán giả.

Hai cầu hạt giống của Thái Nguyên: Sinh viên Minh K51 (bên trái) và Nam K42 VNPT (bên phải)

          Sân tennis của trường năm nay cũng được trưng dụng để các tay vợt của MobiFone và sinh viên thử sức. Các cầu thủ đặc biệt là cựu sinh viên năm nay được trải nghiệm hệ thống tắm nóng lạnh cùng nhiều những đổi thay của của Nhà trường.

 Hai cầu thủ Hợp K38IE (bên trái) và Hoàng Hòa K40ĐVT (bên phải) là hai tay vợt nổi tiếng của MobiFone.

 

Đội dân vũ K51, K52 và K53 xinh đẹp, trẻ trung, đại diện cho hình ảnh tuổi trẻ ĐTVT-TNUT năng động, nhiệt huyết và đầy sáng tạo.

           Tại sảnh giảng đường A16, sân khấu giao lưu văn nghệ thu hút nhiều ca sỹ. Chương trình đã tiếp đón 26 đoàn đại biểu, doanh nghiệp, khách mời, các lớp sinh viên toàn ngành và 2 đoàn học sinh phổ thông tham quan trường ngày OPENDAY.

 K48ĐVT và Thày Minh GVCN lớp phụ trách sân khấu giao lưu văn nghệ.

 

          Cũng trong chương trình gặp mặt ở phòng họp A16, sinh viên các khóa từ K37 đến K53 được giao lưu, gặp mặt, thể hiện tuổi trẻ nhiệt huyết cháy mãi truyền thống Công nghiệp. Sau buổi gặp mặt, ban liên lạc các lớp đã thống nhất hàng năm sẽ kết hợp họp các lớp ra trường năm chẵn với các hoạt động của sinh viên trong chuyên ngành vào dịp thuận lợi nhất với mong muốn gắn kết mạng lưới cựu sinh viên ĐTVT-TNUT, hỗ trợ cho sinh viên đang học tập trong trường.

           Để gây dựng quỹ hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, ban liên lạc các lớp đã đóng góp nhiều ý tưởng, hình thức hỗ trợ như tặng các thiết bị làm mô hình giảng dạy, vật dụng tiêu hao cho thực tập thí nghiệm, thực hành (K38IE, CN04ĐVT); hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về thực tế (K39IH), hỗ trợ bộ dụng cụ thiết kế mạch điện tử, tài liệu học tập, phần mềm, các suất học tiếng anh miễn phí, tạo điều kiện cho sinh viên làm cộng tác viên ở công ty (K45), tham gia cố vấn đánh giá chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo của ngành (K40, K45), đóng góp cho bộ môn để cải tiến các môn học, chương trình học, phương pháp giảng dạy…(K48, K40), cựu sinh viên nên là cầu nối kết hợp bộ môn với đơn vị công tác đề xuất đề tài nghiên cứu, dự án giải quyết vấn đề mà đơn vị cần (BM); hoặc hỗ trợ bằng các suất học bổng trực tiếp cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có ý chí và nghị lực phấn đấu.

 Một số hình ảnh tại phòng họp A16 do Thày Minh chủ trì.

 

Anh Đoàn Thế Hải cũng là cựu sinh viên K49ĐVT trao 3 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho Ngô Văn Quyết K51 và Bế Viết Mạnh K53

 

              Gặp mặt giao lưu toàn ngành là hoạt động được tổ chức thường niên của bộ môn. Tuy nhiên năm nay đại diện các khóa, các lớp đã tụ họp đông đủ. Buổi gặp mặt được tổ chức trong niềm vui hân hoan, xen lẫn những kỷ niệm bồi hồi xúc động của thày và trò chuyên ngành ĐTVT-TNUT.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt.

            Thày Du khai mạc liên hoan gặp mặt                     Trưởng ban liên lạc CSV – Quân K37IG

 

Các đại biểu, doanh nghiệp chụp ảnh cùng bộ môn

           

 Bạn Chi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh                                      Anh Whan đến từ Hàn Quốc

 

 Và hai vị khách đặc biệt của lớp K44

 

Đội quân chủ lực của sự kiện năm nay K51 và Chị Đại GVCN lớp-Cô Trang

 

Thày Du, Thày Hà và anh Tuấn-Hội trưởng hội cựu sinh viên ĐTVT-TNUT thổi nến và cắt bánh sinh nhật.

 

Toàn cảnh liên hoan tại Nhà hàng Tuấn Hằng

 

Sinh viên lớp K40, K45, K50 chụp ảnh kỷ niệm hẹn 5 năm sau ta lại gặp nhau ở nơi đây tình yêu bắt đầu và là nơi tình yêu còn ẩn giấu – Là TNUT trong trái tim tôi!

Đoàn Thanh Hải

ĐTVT-TNUT

Create by: trananhthang@tnut.edu.vn