Thông báo tổ chức cuộc thi Olympic Tin học cấp trường năm học 2023 - 2024

Thực hiện chương trình công tác năm học 2023-2-24; nhằm đẩy mạch phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic Tin học cấp trường năm học 2023-2024.

1. Mục đích của cuộc thi

• Tạo môi trường thuận lợi, khuyến khích, thu hút sinh viên tích cực tham gia học tập, nghiên cứu khoa học.
  • Nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng các hình thức và phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

2. Yêu cầu

• Tạo không khí sôi nổi, thi đua học tập; Thu hút được đông đảo sinh viên có đam mê, yêu thích nghiên cứu khoa học tham gia cuộc thi.
  • Công tác tổ chức cuộc thi nghiêm túc, chất lượng, khách quan.

3. Thời gian tổ chức

Thời gian tổ chức: tháng 05/2024

4. Nội dung thi và cơ cấu giải

Danh sách các môn thi Olympic Tin học cấp trường

STT Tên môn thi Olympic Cấp trường Tên HP tương ứng thuộc CTĐT đề nghị cộng điểm khuyến khích
1 Kỹ thuật lập trình Tin học trong kỹ thuật
2 Tin học văn phòng Tin học trong kỹ thuật

Cơ cấu giải thưởng:

Số lượng giải tối đa được trao cho mỗi môn thi:

STT Giải thưởng Số lượng tối đa
1 Giải Nhất 01
2 Giải Nhì 02
3 Giải ba 03
4 Giải khuyến khích 05

Giải thưởng và quyền lợi của sinh viên

Giải thưởng cho sinh viên đạt giải: Giấy chứng nhận của Nhà trường + Giải thưởng tiền mặt + Cộng điểm khuyến khích vào điểm tổng kết học phần tương đương.

STT Giải Mức khen thưởng Mức điểm thưởng (thang điểm 10)
1 Giải nhất Giấy chứng nhận + Tiền thưởng (Theo quy chế chi tiêu nội bộ) +3.0
2 Giải Nhì Giấy chứng nhận + Tiền thưởng (Theo quy chế chi tiêu nội bộ) +2.0
3 Giải Nhì Giấy chứng nhận + Tiền thưởng (Theo quy chế chi tiêu nội bộ) +1.0
4 Giải khuyến khích Giấy chứng nhận + Tiền thưởng (Theo quy chế chi tiêu nội bộ) +0.5

5. Tổ chức thực hiện

• Phòng quản lý người học và thông tin thư viện làm đầu mối, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, dự trù kinh phí tổ chức, thành lập các tiểu ban tổ chức cuộc thi và thực hiện chế độ cho giảng viên và sinh viên theo quy định. Phối hợp với các khoa chuyên môn và đơn vị chức năng tổ chức cuộc thi cấp trường.
  • Khoa Điện tử tổ chức thi, tham mưu, đề xuất các giảng viên tham gia công tác tổ chức, ra đề, chấm thi và ôn tập.
  • Phòng Đào tạo xếp lịch giảng dạy cho giảng viên và giảng đường theo đề nghị của các khoa chuyên môn (nếu có)
  • Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp hỗ trợ, sắp xếp giảng đường phục vụ công tác ôn tập và tổ chức cuộc thi; Hội trường lớn khi khai mạch, tổ chức thi và các chương trình trao giải, tổng kết.
  • Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các đơn vị trong trường phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức tuyên truyền, thông tin rộng rãi và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đăng ký tham gia.

Cuộc thi Olympic Tin học cấp trường năm học 2023- 2024 sẽ là sân chơi quan trọng để sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng, đam mê học tập và nghiên cứu khoa học; là diễn đàn thể hiện chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường.

Thông tin chi tiết về kế hoạch cuộc thi xin liên hệ TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Quản lý người học và Thông tin thư viện, SĐT: 0915 662 707

LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI

Link đăng ký: https://s.net.vn/qCKD