Tin nghiên cứu khoa học

Khoa điện tử – Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên tham gia Hội thảo quốc gia "Ứng dụng Công nghệ cao vào thực tiễn" 2018

Khoa điện tử – Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên tham gia Hội thảo quốc gia "Ứng dụng Công nghệ cao vào thực tiễn" 2018

        Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn tại Việt Nam, Viện Khoa học và công nghệ quân sự đã phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại Học Thái Nguyên và các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học để tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn” năm 2018.   

        Hội thảo là nơi công bố những kết quả nghiên cứu, những triển khai ứng dụng của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu; các giảng viên cũng như sinh viên đang thực hiện, nhằm thúc đẩy và tìm kiếm những trao đổi về mặt học thuật cũng như tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật trong các lĩnh vực Đo lường - Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật điện tử, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật máy tính và Cơ điện tử. Tuy nhiên Hội thảo cũng không hạn chế nội dung, có thể có cả những hướng nghiên cứu mở rộng khác.

       Hội thảo được tổ chức tại Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (số 17 Hoàng Sâm, P. Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 08 tháng 8 năm 2018. Hội thảo đã nhận được hơn 110 các báo cáo của các tác giả đến từ các trường ĐH, các viện nghiên cứu; sau khi BTC và Ban chuyên môn tuyển chọn, Hội thảo đã lựa chọn ra 74 bài báo cáo được trình bày tại 8 tiểu ban chuyên môn xoay quanh nhiều lĩnh vực về khoa học công nghệ như : Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa, Kỹ thuật điện tử – thông tin, Cơ học – cơ khí động lực, Hóa học – Sinh học – Môi trường, Đo lường – Tin học. Tại hội thảo có nhiều báo cáo được đánh giá có chất lượng tốt trong đó có sự tham gia của các báo cáo viên là các thầy cô giáo khoa Điện tử và khoa Kỹ thuật ô tô và máy động lực của trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên với một số các ứng dụng có tính thực tiễn cao trong thực tế như Hệ thống lọc sóng hài tích cực cho lưới điện, bộ điều khiển cho hệ thống lọc bụi tĩnh điện, Hệ thống điểm danh vân tay tự động theo thời khóa biểu cho trường học, … Đây là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu có cơ hội để trình bày những kết quả nghiên cứu của mình cũng như giao lưu, chia sẻ những đóng góp về mặt khoa học có ý nghĩa trong thời đại công nghệ 4.0. Hội thảo đã thành công tốt đẹp và sẽ được tổ chức thường niên. Hẹn gặp lại tại Hội thảo quốc gia FEE 2019 được tổ chức tại trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên.  

       Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn 2018” .

Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Viện KH&CN Quân sự, trưởng ban tổ chức Hội thảo đọc diễn văn chào mừng và khai mạc Hội thảo.

Đại tá, TS. Đặng Hồng Triển - Phó GĐ Viện KH&CN Quân sự trình bày báo cáo trung tâm tại Hội thảo.

GS.TS.Nguyễn Doãn Phước - ĐH Bách Khoa Hà Nội trình bày báo cáo tổng quan tại Hội thảo.

GS.TS. Nguyễn Việt Bắc – Viện KH&CN Quân sự trình bày báo cáo tổng quan tại Hội thảo.

 

Báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

Báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

TS. Đoàn Thanh Hải báo cáo tại Hội thảo.

NCS. Trần Anh Thắng báo cáo tại Hội thảo

NCS. Phan Thanh Hiền báo cáo tại Hội thảo

Các trưởng tiểu ban báo cáo kết quả hoạt động của tiểu ban sau Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên, đồng trưởng ban

tổ chức Hội thảo đọc báo cáo tổng kết Hội thảo.


Các nhà khoa học tại Hội thảo

Đoàn CB,GV trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

 

Tin về Hội thảo quốc gia "Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn 2018" trong bản tin Nhịp sống Công nghệ phát sóng trên VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam ngày 14/8/2018.

https://vtv.vn/video/nhip-song-cong-nghe-14-8-2018-317362.htm

Create by: duykhanh@tnut.edu.vn