Tin tức đào tạo

NCS Mai Trung Thái bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

NCS Mai Trung Thái bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

           Sáng ngày 28/10/2018, tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của nghiên cứu sinh Mai Trung Thái (công tác tại BM Kỹ thuật điện tử, khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên) với đề tài “Nghiên cứu điều khiển tối ưu cho hệ với tham số phân bố, có trễ, phi tuyến”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

            Hội đồng bảo vệ và đánh giá luận án tiến sỹ cấp trường gồm: PGS.TS. Nguyễn Như Hiển – Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, Chủ tịch hội đồng; TS. Đỗ Trung Hải – Trưởng khoa Điện trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, Thư ký hội đồng. Các phản biện bao gồm: GS.TSKH. Nguyễn Đông Anh – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam-Phản biện 1, PGS.TS. Bùi Quốc Khánh –Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Phản biện 2, PGS.TS. Trần Đức Thuận – Viện KHCN Quân sự-Hà Nội-Phản biện 3. Các uỷ viên hội đồng gồm: PGS.TS. Bùi Trung Thành – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Đại học Thái Nguyên.

          Tại lễ bảo vệ, NCS Mai Trung Thái đã trình bày lý thuyết và kết quả nghiên cứu của luận án. Kết quả đạt được của luận án tập trung vào các nội dung chủ yếu như sau:

  1. Ứng dụng phép biến đổi Laplace, phương pháp tuyến tính hóa từng đoạn và khai triển Pade đã đưa ra lời giải tường minh cho bài toán tìm được trường nhiệt độ của vật nung khi biết điện áp cung cấp cho lò - xét cả trong trường hợp hệ số truyền tĩnh k của lò là phi tuyến và thời gian trễ của lò lớn.
  2. Tìm ra lời giải cho bài toán điều khiển tối ưu hệ với tham số phân bố, có trễ, phi tuyến bằng phương pháp số. Hệ này ứng dụng cho bài toán nung chính xác nhất trong quá trình gia nhiệt.
  3. Đã mô phỏng và tiến hành thực nghiệm để kiểm chứng kết quả nghiên cứu với mô hình lò điện trở gia nhiệt một phía cho vật nung dạng tấm phẳng.

        Luận án đã công bố trong 02 bài báo quốc tế, 02 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước có uy tín.

       Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Nguyễn Như Hiển (chủ tịch HĐ) đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Mai Trung Thái. 100% thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS. Hội đồng đã kết luận: Luận án của NCS Mai Trung Thái là một công trình khoa học được tác giả tiến hành một cách nghiêm túc. Các kết quả nghiên cứu trong luận án là tin cậy; có đóng góp về mặt khoa học. Luận án đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức của một luận án tiến sĩ kỹ thuật theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các công trình đã công bố của tác giả phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu của luận án và được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín. Hội đồng đề nghị Bộ GD&ĐT, Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên xem xét cấp bằng Tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Mai Trung Thái.

        Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ bảo vệ :

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

của nghiên cứu sinh Mai Trung Thái

NCS Mai Trung Thái trình bày luận án tiến sĩ trước hội đồng

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên đại diện cho cơ sở đào tạo phát biểu cảm ơn Hội đồng bảo vệ, người hướng dẫn và tặng hoa chúc mừng NCS Mai Trung Thái đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên – GV hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng

NCS Mai Trung Thái

Các thầy cô đồng nghiệp khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Các thầy cô đồng nghiệp trong Bộ môn Kỹ thuật điện tử, khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Gia đình cùng bạn bè của NCS chụp hình lưu niệm chúc mừng tân tiến sĩ.

 

      Buổi bảo vệ luận án kết thúc thành công tốt đẹp và NCS Mai Trung Thái đã tự tin bảo vệ tốt luận án của mình với sự chúc mừng của cán bộ hướng dẫn khoa học, các nhà khoa học, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.

 

Duy Khánh

 

Create by: duykhanh@tnut.edu.vn