Bộ điều khiển máy vò chè TNUT

Bộ điều khiển máy vò chè TNUT - Sản phẩm triển lãm tại Hội chợ công thương Thái Nguyên 2023

Nhắc đến Thái Nguyên, điều đầu tiên ai cũng nghĩ đến là đặc sản chè. Cây chè là cây trồng góp phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân nói chung và cho tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Sản xuất chè trong nhiều năm qua đã đáp ứng được nhu cầu trong nước và xuất khẩu đem lại những giá trị về mặt kinh tế cao. Ngoài ra, cây chè còn góp phần tạo việc làm, cải thiện và bảo vệ môi trường.
Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp là ngôi trường nằm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Điện tử đã thiết kế “Bộ điều khiển vò chè TNUT” với mục đích đưa ứng dụng công nghệ 4.0 trong đó có công nghệ AI nhận dạng chè đạt chất lượng và IoT giám sát từ xa, nhằm tăng năng xuất lao động giúp người vận hành có thể 1 lúc vận hành được nhiều máy vò chè, đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm qua đó nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Hệ thống hẹn giờ tự động cho máy vò chè có các tính năng cơ bản như sau:
- Điều chỉnh được thời gian hẹn giờ, phụ thuộc loại vè và kinh nghiệm của các nghệ nhân.
- Dễ dàng cài cài đặt các thông số bằng màn hình LED 7 thanh.
- Có đèn cảnh báo khi máy đang vận hành.
- Tự động ngắt điện để động cơ ngừng làm việc.
- Dễ dàng lắp đặt và thao tác.
- Dễ sử dụng, quá trình vận hành với thao tác ít nhất đối với người nông dân.

Sản phẩm đã nhận được rât nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và đặc biệt từ những người nông dân và những người quan tâm.
Ngoài ra sản phẩm đã đạt được giải ba trong cuộc thi "MỖI ĐƠN VỊ MỘT SẢN PHẨM năm 2023" do trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp tổ chức.
Cuộc thi này nhằm khuyến khích phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ có khả năng ứng dụng, chuyển giao công nghê và thương mại hóa sản phẩm.
Nhóm nghiên cứu gồm có:
1. PGS.TS Nguyễn Văn Chí - Trưởng Khoa Điện tử
2. TS. Nguyễn Tuấn Linh - Phó trưởng Khoa Điện tử
3. ThS. Bạch Văn Nam - Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật điện tử - Khoa Điện tử
4. KS. Trần Mạnh Tuấn - Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin - Khoa Điện tử
Để biết thêm về sản phẩm: xin mời xem thêm TẠI ĐÂY

Create by: trananhthang@tnut.edu.vn