Tin nghiên cứu khoa học

Buổi báo cáo chuyên đề “Robot song song”

Báo cáo chuyên đề “Robot song song”

     Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy cho các giảng viên trẻ về các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Cơ điện tử, được sự nhất trí cao của Ban Chủ nhiệm khoa, ngày 31/8/2018 tại P.101-A16 trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề “Robot song song” của PGS.TS. Phạm Thành Long.

     Tham dự buổi báo cáo có các thầy Trưởng/Phó khoa Điện tử, ThS. Phạm Thị Thu Hằng – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản, ThS. Ngô Văn Giang – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản cùng nhiều cán bộ giảng viên trong Khoa Điện tử và các khoa chuyên môn khác trong toàn trường.

     Trình bày báo cáo chuyên đề, PGS.TS. Phạm Thành Long – Trưởng phòng KHCN&HTQT, Trưởng BM Cơ điện tử đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về bài toán Robot song song với một số nội dung chính như:

  • Tổng quan về robot song song và các loại robot song song.
  • Phương pháp mô hình hóa động học robot song song.
  • Các phương pháp giải bài toán động học (bài toán động học thuận và bài toán động học ngược).
  • Hướng dẫn giải cụ thể bài toán động học robot song song bằng phương pháp giải số theo phương pháp Giảm Gradient tổng quát (GRG). Đây là một phương pháp có nhiều ưu điểm, mang lại hiệu quả rất lớn, dễ thực hiện và đặc biệt có thể áp dụng giải cho nhiều loại robot khác nhau như: robot chuỗi, robot song song chuẩn, hụt hay dư dẫn động.

      Bên cạnh việc trao đổi kiến thức và kỹ năng, phương pháp giảng dạy về chuyên môn ngành cho các giảng viên đặc biệt là các giảng viên trẻ, PGS.TS. Phạm Thành Long cũng dành nhiều thời gian thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi liên quan tới robot song song.

      Đây là một dịp rất tốt để các giảng viên có thể học hỏi, trao đổi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy các môn học chuyên ngành. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cho bài giảng trên lớp cũng như giúp cho sinh viên dễ nắm bắt được nội dung của bài giảng, biết cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề.

      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề :

 

 

 

 

PGS.TS. Phạm Thành Long trình bày về nguyên tắc xây dựng mô hình động học cho robot song song

 

 

PGS.TS. Phạm Thành Long trình bày về cách giải bài toán động học

 

 

Các GV và PGS.TS. Phạm Thành Long cùng trao đổi, thảo luận về cách giải cụ thể bài toán động học robot song song bằng phương pháp giải số theo phương pháp Giảm Gradient tổng quát GRG.

 

Duy Khánh

Create by: duykhanh@tnut.edu.vn