Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023)

Giải pháp đã được thương mại hoá và triển khai lắp đặt vận hành tại các công ty như Công ty cổ phần giấy Hoàng Văn Thụ - Thái Nguyên, Công ty cổ phần giấy Lửa Việt - Phú Thọ... "Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống điều khiển đồng bộ máy xeo giấy trong công nghệ sản xuất giấy"

Tối ngày 23/4/2024, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc cho biết, kể từ sau Lễ phát động Hội thi lần thứ 17 vào tháng 5/2022, Quỹ VIFOTEC đã triển khai nhiều nội dung cho công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn Hội thi đến các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân trong cả nước.
Kết quả là đã có 55 tỉnh, thành phố, bộ, ngành trong cả nước gửi hồ sơ tham dự Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi các địa phương và các bộ đã xét hàng nghìn giải pháp tham gia Hội thi cấp cơ sở, cấp tỉnh, thành phố và chọn ra được 587 giải pháp gửi cho Ban Tổ chức Hội thi toàn quốc.
Thông qua kết quả chấm của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao thưởng cho 84 giải pháp trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; vật liệu, hóa chất; cơ khí, xây dựng, giao thông vận tải,....
Trong đó, nhóm tác giả gồm các Thầy PGS.TS Nguyễn Văn Chí, TS.Phan Thanh Hiền, TS. Nguyễn Vĩnh Thuỵ đến từ Khoa Điện tử - Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã đạt giải khuyến khích tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử với tên giải pháp dự thi "Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống điều khiển đồng bộ máy xeo giấy trong công nghệ sản xuất giấy".

Đây là giải pháp đã được thương mại hoá và triển khai lắp đặt vận hành tại các công ty như Công ty cổ phần giấy Hoàng Văn Thụ  - Thái Nguyên, Công ty cổ phần giấy Lửa Việt - Phú Thọ v.v.
Hệ thống đã thay thế các hệ thống nhập khẩu từ nước ngoài, thay thế hệ thống truyền động bằng Lineshaft sang truyền động phân tán.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGHIÊN CỨU:

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VỀ NỘI DUNG CỦA NGHIÊN CỨU XIN LIỆN HỆ VỚI NHÓM TÁC GIẢ:
- PGS.TS Nguyễn Văn Chí: 0944 122 388
- TS. Nguyễn Vĩnh Thụy: 0912737691