Tin nghiên cứu khoa học

ICERA 2018 - GIẢNG VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ICERA 2018

GIẢNG VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ICERA 2018

Ngày 01/12/2018, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Hội nghị quốc tế ICERA2018 với chủ đề “International Conference on Engineering Research and Applications”, Thai Nguyen 2018. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trao đổi về nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước trao đổi thảo luận những tiến bộ mới nhất, giới thiệu các công trình nghiên cứu về khoa học, kỹ thuật. Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của các nhà khoa học về vai trò ứng dụng và phát triển các ngành khoa học cũng như đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, đầu tư và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước.

Hội nghị vinh dự được đón NGND.GS.TSKH Bành  Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự hội nghị có các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Nga, Pháp, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Malaysia. Đặc biệt, GS Hamido Fujita – Trường Đại học Iwate – Nhật Bản đến tham dự hội nghị với tư cách là diễn giả chính tại hội nghị. Trường ĐHKTCN còn vinh dự đón tiếp GS.TS. Nor Ashidi Mat Isa, Phó trưởng khoa Điện – Điện tử, Đại học Sains Malaysia, Malaysia; GS.TS. Kai-Uwe Sattler, Đại học Kỹ thuật Ilmenau, CHLB Đức và GS.TS.  Ramesh T. Subramaniam, Khoa Khoa học, Trường Đại học Malaya, Malaysia cũng với tư cách là diễn giả chính.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Pi và PGS.TS. Trần Xuân Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Hội nghị ICERA2018 đã thu hút hơn 200 đại biểu với 72 báo cáo tại các tiểu ban. Các đại biểu đến từ các trường đại học thuộc nhiều quốc gia trên thế giới như:

- Đại học Nevada, Reno – Canada,

- Đại học Nantes - CH Pháp,

- Đại học Toulouse - CH Pháp,

- Đại học Quốc gia Chiao Tung - Đài Loan,

- Đại học Kỹ thuật Ilmenau, CHLB Đức,

- Tập đoàn Teledyne Dalsa; Bromont - Quebec – Canada,

- Viện nghiên cứu Matériaux Jean Rouxel – Pháp,

- Trường Đại học Bách khoa Montrel - Quebec – Canada,

- Đại học Khoa học và Công nghệ Iran,

- Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar  - Ấn Độ,

- Viện nghiên cứu Ô tô Nami – Nga,

- Đại học Kỹ thuật Nagaoka - Nhật Bản,

- Đại học Quốc gia Chung Cheng - Đài Loan,

- Đại học Quốc gia Chungbuk - Hàn Quốc,

- Đại học Ulsan - Hàn Quốc...

Các trường Đại học trong nước cũng góp phần đóng góp đáng kể trong hội nghị quốc tế này, điển hình là:

- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội,

- Đại học Quốc gia Hà Nội,

- Đại học Công nghiệp Hà Nội,

- Đại học Nha Trang,

- Học viện Kỹ thuật Quân sự,

- Đại học Đà Nẵng,

- Đại học Lê Quý Đôn,

- Đại học RMIT,

- Đại học Dân lập Hải Phòng,

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên,

- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,

- Đại học Hàng Hải Việt Nam,

- Đại học Thủy Lợi,

- Đại học Hạ Long,

- ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM,

- Đại học Nông nghiệp Việt Nam,

- Đại học Giao thông Vận tải.

Hội nghị ICERA 2018 được chia làm 6 tiểu ban với nhiều báo cáo có chất lượng tốt và có ý nghĩa về mặt khoa học cũng như có tính ứng dụng cao.

Section 1: Automotive Engineering Track

Section 2: Electrical and Electronics Engineering Track

Section 3: Information and Communication Technology Track

Section 4: Materials and Mechanics of Materials Track

Section 5: Mechanical Engineering Track

Section 6: Mechatronics and Micro Mechatronics Track

Đóng góp vào sự thành công chung của Hội nghị ICERA 2018, các các bộ, giảng viên khoa Điện tử đã tích cực tham gia viết bài và có một số báo cáo có chất lượng tốt đã được phản biện và chấp nhận đăng trong cuốn Kỷ yếu của Hội nghị và Tuyển tập Hội nghị quốc tế “The ICERA 2018 -International Conference on Engineering Research and Applications”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị ICERA 2018 :

Toàn cảnh hội trường

Phát biểu khai mạc hội nghị của PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp

Ban tổ chức hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Các đại biểu tham dự ICERA 2018 chụp ảnh lưu niệm

Các cán bộ, giảng viên Khoa Điện tử tham gia và báo cáo tại Hội nghị ICERA 2018

Hội nghị Quốc tế ICERA2018 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một bước đánh dấu sự phát triển về công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên của Trường ĐHKTCN. Nhà trường mong muốn được tiếp tục chào đón các Nhà khoa học trên thế giới, các nhà Khoa học trong nước đến thăm và làm việc tại TNUT, cũng như tham dự các Hội nghị Quốc tế được tổ chức tại nhà trường trong các năm tiếp theo.

Link tuyển tập của Hội nghị ICERA 2018 :  https://link.springer.com/book/10.1007/978-3-030-04792-4

Link của Hội nghị:  http://icera2018.tnut.edu.vn/

Program and Abstract Book ICERA 2018 : (Click here to download)

Duy Khánh