Cựu sinh viên

Cựu sinh viên ngành Điện tử viễn thông - TNUT - Cầu nối cho thế hệ sau

Cựu sinh viên ngành Điện tử viễn thông - TNUT

Cầu nối cho thế hệ sau

Ngôi trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, mái nhà chung của biết bao thế hệ sinh viên, đặc biệt là với ngành mà tôi đã theo học - ngành Điện tử Viễn Thông - khoa Điện tử - nơi không chỉ cung cấp kiến thức mà còn chia sẻ cùng chúng tôi những kỹ năng trong cuộc sống. Tôi cũng như các bạn sinh viên trong ngành luôn nhận được sự quan tâm, dạy dỗ tận tình của các thầy cô với trách nhiệm như của người cha, người mẹ lại nhẹ nhàng, chia sẻ như người chị người anh.

  

Các thầy cô ngành Điện tử viễn thông- khoa Điện tử

Chính vì vậy nơi đây và những con người nhiệt huyết ấy đã và sẽ là 1 dấu ấn không bao giờ phai mờ trong mỗi thế hệ sinh viên chúng tôi. Đặc biệt là đối với các cựu sinh viên bởi có lẽ do “khi rời xa một nơi mà ta đã từng gắn bó ta mới nhận ra tình cảm của ta đối với nó lớn lao đến nhường nào” như lời anh Bùi Trọng Tuấn Lớp CN04ĐTVT đã thay lời chúng tôi phát biểu tại Khoa nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Điện tử.

Cựu sinh viên của ngành sau khi tốt nghiệp hầu hết đã có việc làm và không ít người đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức…mặc dù rất bận với những công việc mới nhưng vẫn bớt chút thời gian để chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, định hướng nghề nghiệp cho thế hệ sinh viên hiện tại.

Bởi vì chúng tôi mong muốn góp sức nhỏ bé của mình làm cầu nối gắn kết tạo điều kiện tổ chức các buổi giao lưu, gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ sinh viên; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, cùng hỗ trợ nhau về vật chất, tinh thần và động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong nghề nghiệp; góp phần xây dựng, phát huy truyền thống tốt đẹp về tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn và đoàn kết cùng phát triển giữa các thế hệ sinh viên của ngành.

  

Giao lưu giữa thầy cô và cựu sinh viên lớp CN04HC làm việc tại VNPT Thái Nguyên

  

Anh Thành cựu SV K45 chia sẻ các kỹ năng mềm cho sinh viên của ngành

 Hàng năm vào các dịp lễ lớn như  ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày thành lập Trường, thành lập Khoa,..ngày để bày tỏ sự biêt ơn đối với thầy cô, cũng là dịp để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như góp phần định hướng cho các thế hệ sinh viên đang học tập tại Trường.

 

Đại diện cựu sinh viên k37-38-39-40-41-42-44-45ĐVT về dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Điện tử

  

Cựu SV K43 về dự hội trại 50 năm thành lập trường và gặp GVCN.

 

Sinh viên K40 về dự hội trại 50 năm thành lập trường

Tuy nhiên không phải cứ đợi có dịp lễ thì mới về trường tụ họp. Có rất nhiều cựu sinh viên tranh thủ ghé thăm lại trưỡng cũ. Sự đổi thay của ngôi trường khiến chúng tôi bồi hồi nhớ lại hình ảnh của ngày xưa, nhớ lại thủa mình còn là những cô cậu học trò tinh nghịch. Những cung bậc cảm xúc đan xen nhau khiến nhiều người rất cảm động.

 

Sinh viên Lớp K45ĐVT gặp lại thầy cô sau một năm ra trường

Về thăm lại trường không chỉ đơn thuần để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa mà còn khẳng định sự biết ơn công lao dạy dỗ to lớn của thày cô và để lại được cảm nhận rằng thật may mắn đã học tập tại nơi đây – Nơi đã tạo cho chúng tôi một con đường đi mới. Và chúng tôi sẽ là cầu nối cho những thế hệ tiếp sau.

Chúng tôi tự hào là sinh viên ngành Điện tử viễn thông- TNUT!

Trịnh Thị Mai – Cựu sinh viên Lớp YB07ĐTVT

Niên khóa 2007-2012

Create by: trananhthang@tnut.edu.vn