Cựu sinh viên

CHÚNG TÔI LÀ SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG - TNUT

Cựu sinh viên ngành Điện tử viễn thông

CHÚNG TÔI LÀ SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG - TNUT

Nhu cầu về thông tin viễn thông của xã hội hiện nay ngày càng trở nên vô cùng quan trọng, tất cả mọi công việc đều phải giải quyết dựa trên cơ sở các quá trình trao đổi thông tin nhiều chiều, nhiều nguồn: từ hình thức trao đổi qua giọng nói (điện thoại), cho đến trao đổi dữ liệu, âm thanh và hình ảnh (video conference); từ thông tin hữu tuyến đến thông tin vô tuyến để đáp ứng nhu cầu thông tin mọi lúc, mọi nơi. Có thể nói con người trong thế giới hiện đại ngày nay không thể sống thiếu sự trao đổi thông tin. Do vậy nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện tử - Viễn thông là vô cùng to lớn. 

Để đáp ứng yêu cầu của xã hội, sinh viên chuyên ngành Điện tử - Viễn thông trường Đại học công nghiệp Thái Nguyên được cung cấp các kiến thức nền tảng về ngành Điện tử, và những kiến thức chuyên sâu về các công nghệ viễn thông như: hệ thống thông tin di động, hệ thống thông tin vi ba-vệ tinh, hệ thống thông tin cáp quang, công nghệ anten, kỹ thuật  xử lý tín hiệu số, truyền hình và các mạng viễn thông thế hệ mới NGN, GPON, xDSL, B-ISDN..

 

Trải qua gần 12 năm thành lập, thầy và trò ngành Điện tử Viễn thông trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã đạt được những thành tựu đáng kể trong học tập rèn luyện cũng như trong các cuộc thi tìm hiểu nghiên cứu khoa học và các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Tự hào là sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, với tinh thần đoàn kết, hăng say học học, năng động, sáng tạo, các bạn sinh viên  đã đạt giải nhất trong cuộc thi sáng tạo sinh viên kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Điện tử.

 

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp sinh viên được trực tiếp các thầy cô trong bộ môn tận tình hướng dẫn, được làm rất nhiều các sản phẩm khoa học trưng bày tại các ngày lễ lớn như thành lập trường, openday…

 

Làm mạch quảng cáo âm cực ĐVT-TNUT

 

Sản phẩm sinh viên tham gia nghiên cứu xử lý tín hiệu số mô hình xe hai bánh tự cân bằng cùng với các thầy cô trong bộ môn.

Bên cạnh việc tạo ra nhưng sản phẩm khoa học có ý nghĩa, sinh viên nghành điện tử viễn thông còn được đào tạo các ngôn ngữ lập trình khác nhau mang tính thực tế, hiệu quả cao trong nghành kỹ thuật nói chung.

 

Lập trình arduino, lập trình trong di động cũng là một thế mạnh của nghành điện tử viễn thông đã được sinh viên ứng dụng cụ thể qua sản phẩm giám sát và quản lý thiết bị chứa nguồn phóng xạ di động. Ngoài ra sinh viên còn tham gia lập trình WebGIS cho sản phẩm GIS-TNUT trưng bày trong ngày kỷ niệm 10 năm thành lập khoa điện tử.

 

Lập trình GIS và công nghệ số hóa bản đồ

Các vấn đề liên quan đến truyền hình, video cũng đã được sinh viên ứng dụng rất tốt và đã tạo ra được các sản phẩm video khả độc đáo

 

 

Ngành điện tử viễn thông còn là một trong những nơi được sự tin tưởng, học tập của các bạn du học sinh  nước ngoài như: Lào, campuchia...tại đây các bạn du học sinh được các thầy cô giáo trong bộ môn quan tâm hướng dẫn rất tận tình, chu đáo, tham gia các hoạt động tập thể cộng đồng, tạo ra các sản phẩm khoa học theo sự hướng dẫn của các thầy cô trong bộ môn.

 

Du học sinh Lào-Campuchia cùng nhau thiết kế các sản phẩm đèn led  tại bộ môn điện tử viễn thông

Song song với việc học tập, rèn luyện, phát triển nghiên cứu khoa học, nỗ lưc không ngừng học hỏi, sinh viên ngành điện tử viễn thong còn tích cực tham gia tất cả các hoạt động phong trào đoàn thể:

 

Hình ảnh các bạn sinh viên k49ĐVT trước giờ biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ Openday

Đặc biệt nghành điện tử viễn thông còn là nơi hội tụ của nhưng giọng ca vàng, những cây văn nghệ nồi đình nổi đám trong  làng ca nhạc sinh viên hiện nay, trong đó có thể kể đến giọng ca Thu Huyền cùng đoàn múa sinh viên K48ĐVT là một trong những lực lượng lòng cốt phong trào văn nghệ tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

 

Lớp trưởng Thu Huyền cùng đoàn múa K48ĐVT

Hay giọng ca trong trẻo mang đậm chất dân ca nam bộ, những tiết mục mang tầm cỡ đẳng cấp, chuyên nghiệp như một ca sĩ thực thụ luôn được các bạn sinh viên chờ đón đó là những tiết mục của bạn Khúc Thị Kim Cương  đến từ chi Đoàn K47ĐVT

SV Khúc Thị Kim Cương, chi đoàn K47ĐVT biểu diễn tiết mục quan họ

Năm 2016 sinh viên ngành điện tử viễn Thông rất vinh dự được tham gia cùng đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên chương trình gala sinh viên 4 năm tổ chức một lần tại nhà thi đấu Tây Hồ Hà Nội. Trường đã lọt vào 1 trong 18 trường đại học trong cả nước tham sự đêm chung kết và càng vinh dự hơn nữa khi các bạn sinh viên của ngành chúng tôi nỗ lực hết mình và đã mang về cho trường một huy chương bạc, một kết quả hết sức ấn tượng.

 

Đội cổ động viên tại Gala sinh viên 2016

Sinh viên Hoàng Minh Duy  K49ĐVT đại diện cho sinh viên Ngành Điện tử Viễn Thông tham dự chương Trình Gala sinh viên 2016

Sinh viên nghành điện tử viễn Thông còn là một lực lượng nhiệt tình, đóng vai trò quan trọng trong các phong trào tình nguyện như: tiếp sức mùa thi, áo ấm mùa đông, hay các hoạt đông hiến máu vì cộng đồng…..

 

Nguyễn Ngọc Thái Hoàng sinh viên K49ĐVT tham gia chương trình hiến máu nhân đạo năm 2015

 

Các bạn sinh viên k48,49 ĐVT tham dự chương trình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2014

Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động ,phong trào, hội thi khác nữa. Hãy đến với ngành Điện tử Viễn thông để từ từ khám phá. Bạn sẽ được học tập, làm việc trong  một môi trường  chuyên nghiệp, tổ chức kỷ luật của thầy cô và sinh viên chúng tôi!!!!

Đặng Thanh Huy- Sinh viên năm cuối

Lớp K47ĐVT-TNUT

Create by: trananhthang@tnut.edu.vn