Tin Olympic tin học

Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ nhất năm 2024

Ngày 26 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ nhất, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên từ tất cả các chuyên ngành, các Khoa trong Trường. Cuộc thi gồm hai nội dung chính: Lập trình Kỹ thuật và Tin học Văn phòng, nhằm tạo ra một sân chơi học thuật và phát triển kỹ năng cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin.

Mục tiêu và Ý nghĩa của Cuộc thi

Cuộc thi Olympic Tin học được tổ chức với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao kỹ năng của sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau và thể hiện khả năng của mình. Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao trình độ công nghệ thông tin của Việt Nam.

Nội dung Cuộc thi

Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ nhất gồm hai nội dung chính:

1. Lập trình Kỹ thuật

Nội dung Lập trình Kỹ thuật là sân chơi dành cho các sinh viên có đam mê và kỹ năng trong lĩnh vực lập trình. Các thí sinh phải đối mặt với những bài toán từ cơ bản đến nâng cao, yêu cầu khả năng tư duy logic và kỹ thuật lập trình tốt. Các bài thi được thiết kế để kiểm tra kiến thức về các thuật toán, cấu trúc dữ liệu và khả năng giải quyết vấn đề thực tế.

2. Tin học Văn phòng

Nội dung Tin học Văn phòng nhằm kiểm tra khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và Access. Thí sinh cần thể hiện kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ này để giải quyết các tình huống thực tế trong môi trường làm việc. Đây là nội dung quan trọng, giúp sinh viên nâng cao năng suất và hiệu quả công việc trong mọi lĩnh vực.

Kết quả và Giải thưởng

Cuộc thi đã thu hút gần 200 thí sinh đến từ tất cả các chuyên ngành, các Khoa trong Trường. Sau một ngày thi đấu căng thẳng và đầy kịch tính, kết quả cuối cùng đã được công bố với những gương mặt xuất sắc nhất:

Nội dung thi Lập trình trong Kỹ thuật:

• Giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Tuấn Hiệp đến từ lớp K58TĐH-CLC.K02 chuyên ngành Tự động hóa.
  • Giải Nhì: gồm 02 giải thuộc về sinh viên Đỗ Đức Chung lớp K57KMT chuyên ngành Kỹ thuật máy tính và sinh viên Nguyễn Phi Hùng lớp K58KĐT chuyên ngành Kỹ thuật điện tử.
  • Giải Ba: gồm 03 giải thuộc về sinh viên Dương Quang Anh lớp K59CNĐKT01 chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, sinh viên Nguyễn Trung Liệu lớp K58TĐH-CLC.K02 chuyên ngành Tự động hóa và sinh viên Tạ Văn Sỹ lớp K58TĐH-CLC.K02 chuyên ngành Tự động hóa.
  • Giải Khuyến khích: gồm 05 giải thuộc về sinh viên: Dương Tuấn Bách lớp K58HTĐ.01; Từ Văn Hải lớp K59KMT.K01; Nguyễn Trung Hiếu lớp K58KMT.K01; Nguyễn Thị Kim Huệ lớp K58KMT.K01; Phùng Danh Sơn lớp K58KC01.

Nội dung thi Lập trình trong Kỹ thuật:

• Giải Nhất nội dung Tin học Văn phòng được trao cho sinh viên Từ Văn Hải đến từ lớp K59KMT chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.
  • Giải Nhì: gồm 02 giải thuộc về sinh viên Trần Thu Hương lớp K58ĐVT chuyên ngành Điện tử viễn thông và sinh viên Tạ Văn Sỹ lớp K58TDH-CLC.02 chuyên ngành Tự động hóa.
  • Giải Ba: gồm 03 giải thuộc về sinh viên Nguyễn Tuấn Hiệp lớp K58TĐH-CLC.K02; Trần Quang Huy lớp K59CN-ĐKT.K01; Phan Thu Thương lớp K57KĐT.01.
  • Giải Khuyến khích: gồm 05 giải thuộc về sinh viên: Dương Tuấn Bách lớp K58HTĐ.01; Nguyễn Trung Liệu lớp K58TĐH-CLC.K02; Trần Nhất Nam lớp K59KMT.K01; Ngô Anh Toản lớp K58HTD.01; Đỗ Thị Yến lớp K57KĐT.01.

Các phần thưởng bao gồm điểm cộng vào môn Lập trình trong Kỹ thuật, giải thưởng và Giấy chứng nhận.

Đánh giá và Tầm nhìn Tương lai

Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ nhất năm 2024 tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và đạt được thành công ngoài mong đợi. Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức cùng chất lượng cao của các bài thi đã khẳng định uy tín và tầm vóc của cuộc thi. Ban tổ chức hy vọng rằng sự kiện này sẽ trở thành một hoạt động thường niên, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cam kết tiếp tục cải tiến và mở rộng quy mô cuộc thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên thể hiện tài năng và phát triển kỹ năng của mình. Cuộc thi Olympic Tin học lần thứ nhất năm 2024 đã mở ra nhiều cơ hội và triển vọng, hứa hẹn sẽ tiếp tục là nơi ươm mầm những tài năng trẻ trong các mùa thi tiếp theo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI:

Để biết thêm chi tiết về Cuộc thi xin xem thêm TẠI ĐÂY

Nguyễn Ninh