Tin tức đào tạo

NCS Trần Anh Thắng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

NCS Trần Anh Thắng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

     Sáng ngày 29/8/2018, tại Học viện Kỹ thuật quân sự đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của nghiên cứu sinh Trần Anh Thắng (công tác tại BM Điện tử viễn thông, khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên) với đề tài “Nghiên cứu nâng cao hiệu quả kỹ thuật BICM-ID OFDM trong các hệ thống vô tuyến băng rộng”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Đinh Thế Cường, Tư lệnh Bộ tư lệnh 86, Bộ Quốc Phòng.

     Hội đồng cấp Học viện chấm luận án tiến sĩ gồm: PGS.TS. Trần Xuân Nam – Học viện Kỹ thuật Quân sự, Chủ tịch hội đồng; TS. Nguyễn Thế Quang – Học viện Kỹ thuật Quân sự, Thư ký hội đồng. Các phản biện bao gồm: PGS.TS. Đỗ Trọng Tuấn – Đại học Bách khoa Hà nội, PGS.TS. Trần Đức Tân – Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Trương Trung Kiên – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Các uỷ viên hội đồng gồm: TS. Lê Minh Tuấn – Trung tâm Nghiên cứu và phát triển MobiFone và TS. Vũ Lê Hà – Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự.

    Tại lễ bảo vệ, NCS Trần Anh Thắng  đã trình bày lý thuyết và kết quả nghiên cứu của luận án. Kết quả đạt được của luận án tập trung vào các nội dung chủ yếu như sau:

  1. Luận án đề xuất được một hệ thống BICM-ID OFDM tái sử dụng CP để sử dụng lượng thông tin có ích trong CP nhằm cải thiện chất lượng của hệ thống vô tuyến băng rộng.
  2. Đề xuất được một kỹ thuật xáo trộn mới dựa trên xáo trộn khối cho hệ thống BICM-ID OFDM tái sử dụng CP và cả hệ thống BICM-ID OFDM thông thường. Bộ xáo trộn này có trúc xác định, có thuật toán, có tính khả thi cao, phù hợp với hệ thống OFDM thực tế, đồng thời vẫn phát huy hiệu quả của sơ đồ BICM-ID.

      Luận án đã công bố trong 5 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước có uy tín.

      Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Xuân Nam (chủ tịch HĐ) đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Trần Anh Thắng. 100% thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS. Hội đồng đã kết luận: Luận án của NCS Trần Anh Thắng là một công trình khoa học được tác giả tiến hành một cách nghiêm túc. Các kết quả nghiên cứu trong luận án là tin cậy; có đóng góp về mặt khoa học. Luận án đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức của một luận án tiến sĩ kỹ thuật theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các công trình đã công bố của tác giả phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu của luận án và được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín. Hội đồng đề nghị Bộ GD&ĐT, Học viện Kỹ thuật quân sự xem xét cấp bằng Tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Trần Anh Thắng.

       Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ bảo vệ :

 Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của nghiên cứu sinh Trần Anh Thắng

 NCS Trần Anh Thắng trình bày luận án tiến sĩ trước hội đồng

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

PGS.TS. Đào Huy Du – Trưởng khoa Điện tử Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên tặng hoa

chúc mừng NCS Trần Anh Thắng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật.

Các thầy cô đồng nghiệp khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – ĐH Thái Nguyên chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Gia đình cùng bạn bè của NCS chụp hình lưu niệm chúc mừng tân tiến sĩ.

 

Buổi bảo vệ luận án kết thúc thành công tốt đẹp và NCS Trần Anh Thắng đã tự tin bảo vệ tốt luận án của mình với sự chúc mừng của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, các nhà khoa học, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.

Duy Khánh

Create by: duykhanh@tnut.edu.vn