Môi trường học tập

Thư viện

Thư viện hiện đang đáp ứng hơn 1000 chỗ ngồi cho độc giả, với tài nguyên sách phong phú (trên 100.000 đầu sách tiếng Việt, hơn 4000 sách tiếng Anh, tài liệu online và kết nối với nhiều Trung tâm thư viện trong nước và quốc tế…) thuộc nhiều khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, ngoại ngữ... Đặc biệt, hàng năm Nhà trường dành từ 2 đến 3 tỷ đồng để mua sách và tài liệu tiếng Anh phục vụ cho việc giảng dạy của giảng viên.

Thư viện được coi là kho báu nắm giữ tri thức của nhân loại, thư viện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đóng góp một vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của trường. Chính vì tầm quan trọng ấy, thư viện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, luôn bổ sung, cập nhật những tài liệu mới, phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.
Hai nhà Thư viện khang trang hiện đại của trường

Thư viện hiện đang đáp ứng hơn 1000 chỗ ngồi cho độc giả, với tài nguyên sách phong phú (trên 100.000 đầu sách tiếng Việt, hơn 4000 sách tiếng Anh, tài liệu online và kết nối với nhiều Trung tâm thư viện trong nước và quốc tế…) thuộc nhiều khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, ngoại ngữ... Đặc biệt, hàng năm Nhà trường dành từ 2 đến 3 tỷ đồng để mua sách và tài liệu tiếng Anh phục vụ cho việc giảng dạy của giảng viên.

 

Sinh viên học tập tại thư viện

Ngoài ra thư viện trường còn trang bị phòng máy tính với hơn 150 máy có kết nối Internet, hệ thống wifi miễn phí để sinh viên tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập. Đây thực sự đã trở thành giảng đường thứ hai của sinh viên, là nơi sinh viên tìm đến để tự học, trao đổi, tra cứu, tìm kiếm tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu.

Một góc thư viện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 

Sinh viên tìm đọc sách tại thư viện

 Phòng đọc và truy cập internet

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Với việc xác định ứng dụng Công nghệ Thông tin là một trong những mục tiêu quan trọng, hiện nay cơ sở hạ tầng của nhà trường đã được hiện đại hóa về mọi mặt, hệ thống mạng bao gồm 11 đường cáp quang tốc độ cao (60Mbps), 11 Server hiện đại có khả năng lưu trữ hàng nghìn GB dữ liệu cùng với hệ thống thiết bị hiện đại của Cisco tạo nên một nền tảng hạ tầng Công nghệ Thông tin đồng bộ đáp ứng đầy đủ các dich vụ phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, học tập, quảng bá thông tin,… của nhà trường.

Hệ thống máy chủ

Các dịch vụ Công nghệ Thông tin cho cán bộ viên chức và sinh viên bao gồm:

  • Website tiếng Việt: hơn 30 website phục vụ cho việc đăng tải thông tin về tất cả các mặt như cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, đào tạo, khoa học công nghệ và học sinh sinh viên của nhà trường và các đơn vị thành viên.
  • Website tiếng Anh: 15 website tiếng Anh đăng tải các thông tin về đội ngũ, đào tạo, khoa học công nghệ, công tác sinh viên,... phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh của trường với các đối tác quốc tế. 
  • E-learning: Website quản lý khóa học trực tuyến E-learning phục vụ cho giảng viên và sinh viên với hơn 4000 lượt truy cập/ngày, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cung cấp bài giảng, tài liệu học tập, bài tập, điểm thi,…như các trường Đại học của Hoa kỳ.
  • Phần mềm quản lý: Hệ thống phần mềm Edusoft phục vụ cho việc đào tạo tín chỉ trong nhà trường, các phần mềm quản lý tài chính, quản lý cơ sở vật chất, quản lý thư viện,…
  • Cung cấp tài khoản Email: Cung cấp tài khoản Email @tnut.edu.vn cho sinh viên trong toàn trường. Tất cả các trao đổi với nhà trường và với các giảng viên sinh viên phải sử dụng Email của nhà trường.
  • Cung cấp tài khoản E-learning: Cung cấp tài khoản E-learning cho sinh viên toàn trường để truy cập và sử dụng các tài liệu học tập, tra cứu kết quả đánh giá điểm thành phần của học phần theo từng kỳ học tại trường.
  • Cung cấp hệ thống mạng Internet cho cán bộ viên chức và sinh viên:

- Hệ thống mạng dây và wifi cung cấp cho 600 cán bộ viên chức trong toàn trường đáp ứng đây đủ nhu cầu làm việc, nghiên cứu của toàn trường.

- Mỗi phòng tại Kí túc xá được trang bị mạng Internet miễn phí phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên.

  • Cung cấp hệ thống Wifi miễn phí: Sinh viên học tại nhà thư viện 4 tầng sẽ được sử dụng Wifi miễn phí tại tầng 1, 2 và 3 của thư viện. Ngoài ra hệ thống wifi cũng phủ sóng đầy đủ tại Hội trường lớn, khu giảng đường A9.
  • Cung cấp hệ thống học trực tuyến: Sinh viên sử dụng hệ thống học trực tuyến để học trực tiếp từ các Giáo sư giảng dạy tại các trường Đại học của Hoa kỳ và các nước khác trên thế giới. 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học cho sinh viên, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nỗ lực từng ngày để nâng cấp cơ sở vật chất, những trang thiết bị thư viện, công nghệ thông tin ngày càng hiện đại để phục vụ tốt nhất cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu ngày càng trong dạy và học cho giảng viên và sinh viên trong nhà trường./.

Create by: duycop@gmail.com