Tin tức đào tạo

BỘ MÔN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG TỔ CHỨC LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHOÁ 52 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Ngày 15/07/2021, Bộ môn Điện tử Viễn thông tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Khoá 52 bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meetings.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp có ý nghĩa quan trọng với sinh viên năm cuối, nhằm đánh giá năng lực, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của sinh viên trong suốt những năm học tại trường.

 

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp K52 chuyên ngành Điện tử Viễn thông

Lễ bảo vệ đồ án của bộ môn Điện tử Viễn thông nói chung và sinh viên nói riêng trong năm học này là những trải nghiệm và dấu ấn khó quên.

Thứ nhất, mặc dù trong tình hình toàn thể xã hội chung tay chống lại dịch Covid-19, nhưng sinh viên vẫn vượt qua khó khăn để đi đến vạch đích cuối cùng.

Thứ hai, đây là năm đầu tiên Bộ môn áp dụng hình thức bảo vệ đồ án Online qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings nhưng với sự cố gắng của cả thầy và trò bộ môn Điện tử Viễn thông, buổi bảo vệ đồ án đã thành công rực rỡ và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người tham dự.

 

Hình ảnh các thầy cô và các bạn sinh viên K52 chuyên ngành điện tử viễn thông trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 Trong số các đồ án năm nay có rất nhiều đồ án được đánh giá cao bởi tính thực tiễn, có triển vọng ứng dụng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Hệ thống cân tự động sử dụng IoT; Thiết kế tích hợp drone cỡ nhỏ mô phỏng thả hàng cứu trợ phục vụ cứu hộ cứu nạn; Ứng dụng IoT vào hệ thống giám sát điều khiển nhiệt độ, độ ẩm phòng mạng dữ liệu; Nghiên cứu về kỹ thuật đa truy nhập phi trực giao Noma và ứng dụng trong mạng 5G … Đây chính là hành trang vững chắc cho các em bước vào đường đời.

Các em có thể xem một video về đồ án Bãi đỗ xe thông minh của sinh viên ĐTVT nhé.

Sinh viên khoa Điện tử là thế: Luôn nhanh nhậy, thích nghi với mọi điều kiện dù khó khăn khắc nghiệt! Đây là một thế mạnh, khẳng định chất lượng của Khoa Điện tử khi đã tích cực cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo, phù hợp với yêu cầu thực tế và định hướng doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên khoa Điện tử trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên ra trường luôn được các công ty trong nước, các công ty liên doanh và các công ty 100% vốn nước ngoài chào đón.

Có được kết quả này là do khoa Điện tử đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, thay đổi tiến trình đào tạo sao cho hết năm thứ ba các em có khả năng làm việc theo chuyên môn của mình. Và chắc chắn rằng trong số những sinh viên, tân kỹ sư Điện tử tốt nghiệp hôm nay sẽ có không ít những người thành công trong sự nghiệp để lại trở về hỗ trợ Khoa, Bộ môn tiếp tục đào tạo các thế hệ sau.

Cảm ơn các bạn đã dành một phần tuổi trẻ cho TNUT, cho FEE. Chắc chắn những tâm huyết mà các thầy cô đã truyền kiến thức, truyền kỹ năng đến cho các bạn sẽ là hành trang vững chắc để các bạn thành công trên đường đời.

Một số hình ảnh buổi bảo vệ:

 

 
ĐTVT - TNUT
Create by: trananhthang@tnut.edu.vn