Tin tức khác

CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA ĐỂ CẢM NHẬN – TRẢI NGHIỆM –ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA ĐỂ CẢM NHẬN – TRẢI NGHIỆM –ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

 “Cuộc đời con người giống như chiếc xe đạp, nếu vòng bánh không quay thì chiếc xe sẽ đổ”, chính vì vậy cuộc đời mỗi người cần gắn liền với những chuyến đi, đi để cảm nhận, học tập, đi để trải nghiệm, trưởng thành và để hoàn thiện mình. Chuyến đi thực tế tới FPT SOFTWARE đã đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho các em sinh viên.

          Đoàn gần 70 sinh viên xuất phát từ 6h30 phút mang theo nhiệt huyết, khát khao khám phá nơi mà mình sẽ có cơ hội thực tập và làm việc lý tưởng trong tương lai.

          FPT software là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, với các công ty con tại 9 quốc gia trên toàn thế giới (Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Singapore, Malaysia, Úc, Thái Lan, Philippines) cùng với 3 trung tâm phát triển tại Việt Nam (TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng). Điểm dừng chân của đoàn là FPT software HN có trụ sở Khu công nghệ cao Hòa Lạc, km 29 Đại Lộ Thăng Long – Xã Tân Xã – Huyện Thạch Thất – Hà Nội.

Điều vô cùng ấn tượng với các em là tình cảm, lòng hiếu khách và sự nhiệt tình của các anh chị nhân viên nơi đây. Đoàn đã đi thăm hầu hết các phòng làm việc, các bộ phận trong công ty. Ngoài ra các em còn được đại điện công ty tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ về nhu cầu/quy trình làm việc, tuyển dụng của công ty.

Và đặc biệt các em được nghe sự chia sẻ của cựu sinh viên Đặng Minh Vĩnh (K48KMT) và Trần Văn Long (K49 KMT) đang làm việc tại FPT về những kỹ năng kiến thức cần thiết để có thể ứng tuyển vào các công ty CNTT, cùng những chia sẻ về cuộc sống riêng tư hết sức dí dỏm của dân công nghệ.

Bên cạnh việc trao đổi học tập, định hướng cho tương lai, các anh chị nhân viên ở đây còn tạo ra sân chơi giúp cho buổi trải nghiệm thêm thú vị và đem lại những nụ cười sảng khoái, những gương mặt tràn đầy niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

Chuyến đi này còn là cầu nối cho tình bạn thêm gắn kết giữa sinh viên các khóa, giữa sinh viên Việt Nam – Lào. Cùng chơi, cùng đồng hành, sẻ chia, với tinh thần đoàn kết cao sẽ giúp các em trưởng thành hơn. Đúng như truyền thống của ngành: các anh chị khóa trên dìu dắt, truyền kinh nghiệm cho các em khóa dưới, nâng cao tinh thần học tập tạo thành một gia đình lớn.

          Kết thúc chuyến đi thực tế, tạm biệt FPT software, sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất, đây chính là trải lòng của các em sinh vên. Hai từ “kỹ thuật” gắn liền với ngành nghề mà mình đã chọn nhưng không hề khô khan mà các em đều  có chung một tâm trạng yêu khoa, yêu ngành, yêu mái trường mà mình đang học.

Người viết: Trần Thị Thanh - Giảng viên BM Tin học công nghiệp - Khoa Điện tử - ĐHKTCN

Create by: duycop@gmail.com