Thông tin tuyển sinh

Điều kiện để bạn tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Điều kiện để bạn tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Điện tử chính là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản hiện nay. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu lao động để đáp ứng cho sự phát triển của ngành nghề này là rất lớn. Đây chính là cơ hội đối với những kỹ sư Việt Nam muốn được học tập, làm việc và trải nghiệm thêm tại đất nước Nhật Bản. Dưới đây chính là một số thông tin bạn cần biết khi có ý định ứng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật.

Điều kiện để bạn tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Về giới hạn tuổi thì ứng viên có tuổi đời  từ 21 đến 35 sẽ được đăng ký tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Ứng viên phải là người có bằng cao đẳng, đại học chính quy trở lên, không yêu cầu biết tiếng Nhật trước thi tuyển với những đơn hàng không yêu cầu tiếng.

Điều kiện để bạn tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Điều kiện để bạn tham gia ứng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Yêu cầu cụ thể khi tham gia đơn hàng tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Ứng viên phải là người đã tốt nghiệp các chuyên ngành kĩ thuật, cơ khí, điện, điện, tử … Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm về lĩnh vực này rồi, có thể đọc được những bản vẽ và vẽ được.

Về yêu cầu chung, ứng viên phải có được sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát, có ý thức kỉ luật tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV… Ứng viên chăm chỉ chịu được áp lực công việc lớn.

Ưu tiên với những ứng viên biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh giao tiếp. Nếu như không biết tiếng Nhật thì sau khi trúng tuyển sẽ được đào tạo lại từ đầu.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi tham gia thi tuyển kỹ sư điện tử đi nhật

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm bằng và bảng điểm gốc, 1 ảnh phông trắng 4×6.

(Tùy từng đơn hàng sẽ yêu cầu giấy khám sức khỏe tại các bệnh viên được phép khám cho người xuất khẩu lao động nước ngoài)

Thơi gian để các ứng viên sau khi trúng tuyển nhập cảnh đó là 3 tháng đến 6 tháng. Trong thời gian này ứng viên sẽ được đào tạo học tiếng Nhật và làm quen với văn hóa môi trường sống của người Nhật.

Cơ hội được tuyển kỹ sư điện tử đi nhật là vô cùng lớn. Những kỹ sư sau khi được trải qua  môi trường làm việc tại Nhật thường sẽ nâng cao được trình độ chuyên môn của mình, phát huy tối đa những sở trường của họ, đồng thời quá trình sau này khi về Việt Nam, họ sẽ có được cơ hội việc làm rộng mở với  mức lương rất cao.

Create by: nguyenphuonghuy@tnut.edu.vn