Tin tức - Sự kiện

Khoa Điện tử đón nhận “ Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành "Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông”

Sáng ngày 27/3/2023, tập thể Khoa Điện tử - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự đón nhận “Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông” do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia cấp theo Quyết định số: 263/QĐ-KĐCL ngày 16/03/2023.

Tại sao lại phải thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo?

Tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các trường đại học có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình tổ chức hoạt động đào tạo một cách có hệ thống; từ đó, điều chỉnh và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp sớm xác định, đảm bảo chất lượng là một trong những công tác trọng tâm của nhà trường; trong đó, hoạt động kiểm định chất lượng là khâu trọng yếu của hoạt động đảm bảo chất lượng.

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp

Năm 2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tiến hành tổ chức đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục cho 04 chương trình đào tạo trong đó có ngành Kỹ thuật  Điện tử - Viễn thông.

Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, công minh, cả 04 chương trình đào tạo đã được đánh giá cao và được cấp giấy chứng nhận.

“Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng của các ngành đào tạo, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường.

Ngoài việc được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, Báo cáo khảo sát của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ là cơ sở để ngành Kỹ thuật  Điện tử - Viễn thông thực hiện kế hoạch cải tiến, không ngừng đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng thời, tạo ra niềm tin vững chắc cho việc tiếp tục đánh giá và đánh giá ngoài đối với các chương trình đào tạo khác của nhà trường”.

Để biết thêm về ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông xin mời xem thêm TẠI ĐÂY