Cựu sinh viên

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VỚI THẦY CÔ - CHUẨN BỊ CHO MỘT HÀNH TRANG VỮNG CHẮC

Cựu sinh viên ngành Điện tử viễn thông

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VỚI THẦY CÔ - CHUẨN BỊ CHO MỘT HÀNH TRANG VỮNG CHẮC !

Khi đến với ngành Điện tử - Viễn thông tôi luôn đặt ra một câu hỏi “Mình học gì và làm gì”. Và rồi qua thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức và một số trải nghiệm thực tế cùng các thầy cô tôi nhận thấy một điều rằng:

Điện tử-Viễn thông là một ngành có tốc độ đổi mới rất cao, đòi hòi tôi phải phát triển kỹ năng tư duy của mình, năng động, đam mê tìm tòi và tức thời với các công nghệ mới trên thế giới và áp dụng vào thực tế tại đất nước Việt Nam. Ngành Điện tử-Viễn thông có vai trò rất lớn và chịu ảnh hưởng từ rất nhiều các yếu tố bên ngoài. Là một người kỹ sư Điện tử - Viễn thông tương lai tôi cần kiên trì, nhẫn nại và có tinh thần vững vàng để ứng phó trước các sự cố hệ thống.

Thày cô của ngành luôn tạo điều kiện, tổ chức cho các bạn sinh viên như tôi - đang ngồi trên ghế nhà trường được đi trải nghiệm thực tế, kết hợp lao động sản xuất tại các doanh nghiệp lớn vừa là để hiểu rõ hơn về ngành của mình vừa là đúc kết được nhiều hiểu biết kinh nghiệm về ngành của mình đang học.

 

Hình ảnh thực tế được đi trải nghiệm với các thầy cô bộ môn

 

Có thể nói những đợt trải nghiệm giúp tôi sớm làm quen với môi trường làm việc thực tiễn gắn liền với học tập tại trường. Từ đó tôi không còn bỡ ngỡ sau khi ra trường và các đơn vị tiếp nhận lao động là sinh viên mới như chúng tôi không phải mất thời gian đào tạo lại.

Và tôi xin chia sẻ với các bạn sinh viên: Hãy tự tin vào bản thân, tham gia trải nghiệm thực tế với thầy cô để chuẩn bị một hành trang vững chắc cho tương lai!

Hà Văn Định - Sinh viên năm cuối

Lớp: K47DVT

Create by: trananhthang@tnut.edu.vn