Cảm xúc trong ngày Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập chuyên ngành Điện tử viễn thông

Chuyên ngành Điện tử viễn thông - Khoa Điện tử - Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp được thành lập từ năm 2004, cho đến nay đã tròn 20 tuổi. Đây chính là ngôi nhà thứ hai của tôi, 20 năm là một quãng thời gian không dài nhưng đủ để bao thế hệ sinh viên tôn vinh những hi sinh, nỗ lực của các Thầy Cô đã đưa chuyên ngành Điện tử viễn thông vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách vẫn vững bước lớn mạnh như ngày hôm nay – 1 chặng đường với bao thăng trầm và nhiều cung bậc cảm xúc.

Niềm vui của Thầy trò trong ngày kỷ niệm

Tôi đến với chuyên ngành Điện tử viễn thôngnhư một cơ duyên, những năm theo học tại đây, tôi không chỉ học được những bài học tri thức mà còn học được những bài học đạo đức từ thầy cô. Tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô đối với sinh viên của mình, sự tâm huyết đặt vào bài giảng, sự tận tâm hướng dẫn từng sinh viên trong phòng thí nghiệm, để mang đến cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc nhất. Với tôi, cựu sinh viên chuyên ngành Điện tử viễn thôngcảm thấy thật vinh dự và tự hào khi được sống, học tập, trưởng thành và được trở về trong  ngày quan trọng này.

Tôi biết rằng, yêu thương không nhất thiết phải nói ra hay thể hiện ra bằng lời nói hoa mĩ mà nó được thể hiện bằng những hành động âm thầm không phô trương, tô vẽ. Nếu bản thân tôi một cô kỹ sư ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG, tôi sẽ rất vui mừng khi bài thi đạt điểm cao, môn học đạt yêu cầu hay xa hơn là tôi đạt được thành công trong công việc hiện tại thì các Thầy Cô, người luôn hướng dẫn, dìu dắt, sát bên sẽ rất hạnh phúc khi nhìn thấy các thế hệ học trò mỗi ngày một trưởng thành hơn.

Chúng tôi đều đã trưởng thành, Thầy Cô vẫn tươi trẻ và giữ lửa nhiệt huyết như ngày nào

Vào ngày kỷ niệm khi được chứng kiến các anh, chị, các bạn cựu sinh viên gặp thầy cô, gặp lại nhau cùng trò chuyện, tâm sự, vui đùa – Cảm thấy mọi thứ như mới diễn ra hôm qua, kỷ niệm chợt ùa về cái ngày khi còn bỡ ngỡ bước chân đến trường làm thủ tục đăng kí học mà giờ đã là cựu sinh viên, không còn rụt rè bỡ ngỡ, không còn lo âu, sợ sệt. Bản thân tôi khi được học tập tại đây, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và tự tin hành trang bước vào cuộc sống. Và đặc biệt, vinh dự và hạnh phúc hơn nữa đó là được tham gia tọa đàm chia sẻ về những kinh nghiệm, hành trang tích luỹ được, định hướng cho các bạn sinh viên còn đang trên ghế nhà trường.

Bất ngờ, vinh dự và vô cùng hạnh phúc

Để chào mừng lễ kỷ niệm có rất nhiều hoạt động được diễn ra, tôi cùng Thầy Cô và các anh chị, các bạn sinh viên tham gia các tiết mục văn nghệ hòa chung không khí đón chào 20 năm thành lập, được cùng thầy cô bạn bè hòa mình trong tiếng reo hò với bữa tiệc của ngành ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG.

Ngày trọng đại – 20 năm thành lập chuyên ngành Điện tử viễn thôngđi vào tim tôi như một dấu mốc đặc biệt – ngày hội của tôi và tất cả các bạn, ngày hạnh phúc, vui vẻ. Tôi nói riêng và những thế hệ học sinh đã và đang trưởng thành từ chuyên ngành Điện tử viễn thông sẽ mãi nhớ về nơi đây, về Thầy Cô như 1 bến đỗ bình an, 1 điểm tựa tinh thần vững chắc để bước tiếp trên con đường đầy gian nan, thử thách.

Chẳng phải ngẫu nhiên tôi gọi  là ngôi nhà thứ hai và Thầy Cô như những người cha, người mẹ của mình. Bởi ở đó tôi đã được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, kỹ năng - là nơi ươm mầm ước mơ - là nơi biến ước mơ thành hiện thực, cho tôi một công việc tốt như hiện tại, cho tôi cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít và đặc biệt hơn nữa đó là cho tôi được gặp 1 nửa của đời mình và 3 cặp đôi khác của lớp tôi cũng tìm thấy nhau tại nơi đây.

Một lần nữa xin cảm ơn Thầy Cô luôn là người âm thầm đưa đò sang sông, dẫu có niềm vui hay nỗi buồn thì bến đỗ chuyên ngành Điện tử viễn thông- TNUT mãi là ký ức đẹp nhất trong tôi.

CSV. Thu Huyền K48ĐTVT