Môi trường học tập

Chương trình học bổng dành cho tân sinh viên của khoa Điện tử - năm học 2018

Cách mạng công nghiệp 4.0 là xu thế công nghệ tất yếu mà Việt Nam hướng đến, nó sẽ mở ra nhiều cơ hội rất lớn cho chúng ta. Điều quan trọng với mỗi học sinh phổ thông chuẩn bị ra trường hiện nay là lựa chọn hướng đi nào, ngành nghề gì phù hợp để đón đầu cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.Nếu bạn là học sinh và bạn đang phân vân trong việc lựa chọn ngành học cho mình, thì đây là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn. Đặc biệt có rất nhiều cơ hội tốt dành cho Tân sinh viên năm 2018.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên hiện là trường thuộc

Là một khoa được trang bị hệ thống phòng thực hành và thí nghiệm với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên hướng dẫn thực hành tâm huyết, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên; Các sinh viên của khoa còn được tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm tiếp cận với những công nghệ mới nhất và bắt kịp với xu thế phát triển công nghệ của thế giới; Khoa Điện tử trường đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên với 5 chuyên ngành mũi nhọn đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0; Đó là:

 • Cơ điện tử
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật Điện tử
 • Điện tử viễn thông
 • Kỹ thuật điều khiển

Cơ hội việc làm:

Sinh viên của khoa có cơ hội thực tập tại các công ty lớn như CMC, FPT, cannon, VNPT, Viettel, Samsung. Đặc biệt là thực tập có hưởng lương tại công ty Cannon và công ty Samsung; Có nhiều cơ hội vừa học vừa làm thêm để trang trải học tập như: Làm cộng tác viên có hưởng lương với các công ty Viettel, VNPT, các công ty quanh khu vực trường; Làm việc bán thời gian có hưởng lương trong các công ty, doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu của các giáo viên trong khoa Điện tử lương hàng tháng lên tới 5-7 triệu đồng tùy theo năng lực của sinh viên:

Cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ học tập:

Hiện nay, học phí trung bình tại khoa vào khoảng 850.000đ/tháng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các trường đại học ở Hà Nội.


Với các tân sinh viên có kết quả học tập tốt được xét học bổng của nhà trường như sau:

 • Thủ khoa: Học bổng toàn phần (Học phí + Lệ phí Ký túc xá) và thưởng 10 triệu đồng.
 • Tuyển thẳng, từ 25 điểm trở lên: Học bổng toàn phần và hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng.
 • Điểm từ 22 điểm đến dưới 25 điểm: Học bổng toàn phần.
 • Diện hộ nghèo, gia đình khó khăn, con của cựu sinh viên điểm từ 20 điểm đến dưới 22 điểm: Học bổng toàn phần.
 • Cấp học bổng đi du học ở Nhật Bản, Đài Loan, Đức cho tân sinh viên học giỏi ngay sau học kỳ đầu tiên hoặc cho sinh viên có nhu cầu.
 • Trong quá trình học sinh viên được xét học bổng của Nhà trường hàng kỳ và học bổng của nhiều tổ chức như KOVA, PANASONIC, HUSAN, SAMSUNG....tùy theo kết quả học tập.
 • Đặc biệt, Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội đi làm việc diện kỹ sư tại Nhật Bản hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam theo ký kết của Học viện Giáo dục Quốc tế ATI/Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống MEISTER Nhật Bản với trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.
 • Cơ hội học đại học không cần chi phí ở Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên vì nếu sau 1 học kỳ, sinh viên đạt học lực khá trở lên sẽ tiếp tục nhận được học bổng ở kỳ kế tiếp.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG 2018 DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ

 • 100% tân sinh viên được nhận Học bổng miễn phí một lớp học tiếng anh giao tiếp.
 • 20 học bổng ở ký túc xá kỳ đầu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 • Sinh viên được sử dụng nguồn học liệu online miễn phí.
 • Thư viện mở cửa 16 tiếng/ngày phục vụ sinh viên
 • Được tham gia miễn phí vào các Câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thuyết trình, thể thao, câu lạc bộ khoa học sinh viên khoa Điện tử...

Mã ngành

Tên  ngành / Chương trình đào tạo

Chỉ tiêu

7520207

Kỹ thuật Điện tử, truyền thông, gồm:

-         Chuyên ngành Kỹ thuật điện tử

-         Chuyên ngành Điện tử viễn thông

-         Các chương trình hợp tác với Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc

300

7480106

Kỹ thuật máy tính:

-         Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính

-         Các chương trình hợp tác với Đài Loan, Nhật Bản

160

7520216

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa 

-         Chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển (Khoa Điện tử)

-         Chuyên ngành Tự động hóa xí nghiệp CN (Khoa Điện) 

325

  7520114

Kỹ thuật Cơ điện tử 

280

 

Tổ hợp xét tuyển

A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

A01: Toán, Vật Lý. Tiếng Anh

D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Với sự phát triển đang rất mạnh mẽ trong các lĩnh vực điện tử, công nghệ như hiện nay thì lựa chọn học một trong 5 ngành này sẽ tạo cho bạn cơ hội việc làm rất lớn cùng với thu nhập rất cao. Hãy trở thành sinh viên của khoa Điện Tử để cùng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0! Vì đó sẽ là một quyết định đúng đắn nhất dẫn bạn đến thành công trong tương lai.

Create by: duycop@gmail.com