Kỷ niệm 19 năm thành lập Khoa Điện tử “Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”

Chiều ngày 10/05/2024, Khoa Điện Tử - Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 19 năm thành lập. Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc và những thành tựu đáng tự hào mà Khoa đã đạt được từ khi thành lập vào ngày 12/05/2005.

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của các cựu giáo chức, các thầy cô giáo, sinh viên trong Khoa. Đây là dịp để tất cả cùng nhìn lại chặng đường phát triển của Khoa, từ những ngày đầu gian khó đến những bước tiến vượt bậc trong hiện tại.
Tại buổi lễ Kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Văn Chí - Trưởng Khoa Điện tử thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên trong Khoa đã trình bày lịch sử hình thành nên Khoa Điện tử và báo cáo tổng kết những thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ chính trị được giao về đào tạo nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên và các nhiệm vụ khác do Nhà trường giao, Khoa Điện tử luôn là một trong những Khoa đi đầu trong mọi hoạt động.
Nhờ những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, trong 19 năm tập thể Khoa, tập thể các bộ môn của Khoa và nhiều cán bộ, giảng viên của Khoa đã được Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý như: Bằng Khen, Giấy chứng nhận Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng, Bằng khen, Giấy khen của Giám đốc đại học Thái Nguyên, Bằng khen, Giấy khen của Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp tặng, Kỷ niệm Chương vì Sự nghiệp giáo dục,… Kết quả rất đỗi tự hào đó xuất phát từ sự định hướng phát triển đúng đắn và sự chỉ đạo sát sao, sự tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa trong năm qua.
Trong bài phát biểu, PGS.TS Nguyễn Văn Chí nhớ lại những ngày đầu thành lập: Khoa Điện tử được thành lập ngày 12 tháng 5 năm 2005 với tiền thân là sự kết hợp giữa hai bộ môn Kỹ thuật Điện tử và Kỹ thuật Đo lường được tách ra từ Khoa Điện với Trung tâm Máy tính và đào tạo 3 ngành: Kỹ thuật đo lường, Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật điện tử viễn thông.
Và hiện nay Khoa Điện tử  gồm có 4 bộ môn: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật đo lường, Kỹ thuật điện tử và Điện tử viễn thông với 4 ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện tử viễn thông và đặc biệt năm học 2024 - 2025 Khoa Điện tử sẽ tuyển sinh 1 ngành mới: Ngành Công nghệ Điện tử, bán dẫn và vi mạch. Đây là một trong những ngành học thí điểm của Bộ GD&ĐT, ngành mà cả nhà nước và xã hội quan tâm.
Hơn nữa, Khoa không chỉ đào tạo bậc đại học mà còn có 2 chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sĩ: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông và 1 chuyên ngành bậc Tiến sĩ: Kỹ thuật điện tử. Thay mặt cho hơn 50 cán bộ giảng viên và hàng ngàn học viên, sinh viên, cho phép tôi một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường, các đơn vị Phòng Ban, các doanh nghiệp đã ủng hộ và hỗ trợ tích cực trong công tác đào tạo và nghiên cứu của Khoa.
Cuối bài phát biểu, PGS, TS Nguyễn Văn Chí đã gửi lời cám ơn đến các cựu giáo chức trong Khoa, những người thầy, người đặt nền móng đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của Khoa hiện giờ.
Ngoài ra, thầy cũng xin cám ơn đến toàn thể CBGV trong Khoa đã nỗ lực phấn đấu trong các công tác giảng dạy, NCKH, chuyển giao công nghệ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,….
Khoa Điện tử xin chân thành cám ơn những bó hoa tươi thắm đến từ thầy Đào Huy Du – nguyên Trưởng Khoa Điện tử - Trưởng Phòng Đào tạo, các em cựu sinh viên K45KĐT chuyên ngành Kỹ thuật điện tử và các em sinh viên trong Khoa Điện tử.

Nhìn Lại Chặng Đường Đã Qua

Những ngày đầu thành lập, Khoa Điện Tử đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và sự cống hiến của các thầy cô giáo và sinh viên, Khoa đã vượt qua mọi trở ngại, từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Những cựu giảng viên, những người đã cống hiến không ngừng nghỉ, cũng đã góp phần to lớn vào sự phát triển của Khoa. Họ không chỉ là những người thầy, người cô, mà còn là những người truyền cảm hứng, dẫn dắt bao thế hệ sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Hướng Tới Tương Lai

Kỷ niệm 19 năm thành lập không chỉ là dịp để nhìn lại mà còn là thời điểm để chúng ta hướng tới tương lai. Khoa Điện Tử sẽ tiếp tục nỗ lực, đổi mới và phát triển, với mục tiêu trở thành một trong những khoa hàng đầu trong lĩnh vực điện tử, không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế.

Chúng ta hãy cùng nhau giữ vững tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm, để Khoa Điện Tử ngày càng vươn xa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử và của đất nước.

Để biết thêm chi tiết về Lễ kỷ niệm, xin hãy xem thêm TẠI ĐÂY.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KỶ NIỆM: