CHUNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ LẦN THỨ XI, NĂM 2024

Sáng ngày 27/5/2024, tại HTL Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Điện tử đã tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Sinh viên lần thứ XI. Đây là một sân chơi đầy thử thách và sáng tạo, nơi các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và đam mê của mình trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cuộc thi Sáng tạo Sinh viên Khoa Điện tử là Cuộc thi truyền thống của Khoa Điện tử. Cuộc thi không chỉ là nơi để các bạn sinh viên trình diễn tài năng mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và sáng tạo của Sinh viên khoa Điện tử nói riêng và Toàn trường nói chung.
Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của gần trăm đội thi đến từ tất cả các chuyên ngành và các khóa khác nhau trong Khoa, thể hiện sự đam mê và sáng tạo không ngừng của sinh viên.
Sau nhiều vòng sơ loại đã có 08 đội thi lọt vào vòng Chung kết cuộc thi. Mỗi đội mang đến những ý tưởng và sản phẩm sáng tạo độc đáo, với tinh thần học hỏi và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên.
Trong chương trình, các đội thi đã trình bày và bảo vệ sản phẩm dự thi của mình một cách tự tin và đầy thuyết phục với các vị ban giám khảo và khán giả theo dõi Chương trình. Nhiều sản phẩm sáng tạo với tính ứng dụng cao, mang lại tiềm năng lớn trong thực tiễn.
Sau nhiều vòng thi căng thẳng và cạnh tranh khốc liệt, đội SVCN đã xuất sắc giành giải Nhất với sản phẩm "Máy làm mi giả". Đây là một thiết bị tự động hóa tiên tiến, được thiết kế để tạo ra các loại mi giả chất lượng cao với độ chính xác tuyệt đối, đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của thị trường. Sản phẩm này không chỉ mang lại tiện ích cho người dùng mà còn mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Giải Nhì thuộc về đội 57KĐT với sản phẩm "Gậy thông minh dành cho người cao tuổi". Chiếc gậy này được trang bị các cảm biến và hệ thống định vị GPS, giúp người cao tuổi di chuyển an toàn và tự tin hơn. Đặc biệt, gậy thông minh còn có tính năng cảnh báo khi người dùng gặp nguy hiểm hoặc cần sự trợ giúp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi và người thân của họ.

Hai giải Ba đã được trao cho đội "Hành trình ánh sáng" và đội "AI là tôi". Đội "Hành trình ánh sáng" đã trình làng sản phẩm "Kính thông minh dành cho người khiếm thị", giúp người khiếm thị có thể nhận diện môi trường xung quanh và định hướng di chuyển một cách dễ dàng hơn thông qua các tín hiệu âm thanh và rung động. Sản phẩm này mang lại nhiều hy vọng cho cộng đồng người khiếm thị, giúp họ hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống hàng ngày.

Đội "AI là tôi" đã mang đến sản phẩm "Hệ thống phân tích hình ảnh từ camera an ninh tích hợp AI và chatbot Telegram". Hệ thống này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh từ camera an ninh, phát hiện các tình huống bất thường và gửi thông báo đến người dùng thông qua Chatbot Telegram. Sản phẩm này không chỉ nâng cao hiệu quả giám sát an ninh mà còn giúp người dùng dễ dàng quản lý và tương tác với hệ thống thông qua ứng dụng phổ biến.

Ngoài ra, còn bốn đội đạt giải Khuyến kích của cuộc thi là: Đội thi K56KĐT.01 với sản phẩm Cải tiến máy bắn bóng bàn tự động; Đội 715-DDK với sản phẩm Hệ thống pha sữa cho người cao tuổi; Đội Báo Hồng với sản phẩm Nhà thông minh; Đội KMT mở rộng với sản phẩm Máy tập phản xạ kết hợp với AI kiểm tra thao tác.

Chung kết Cuộc thi Sáng tạo sinh viên Khoa Điện tử lần thứ 11 đã khép lại với nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc. Các sản phẩm dự thi không chỉ thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy kỹ thuật của sinh viên mà còn mang đến những giải pháp công nghệ thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. Ban tổ chức hy vọng rằng, cuộc thi sẽ tiếp tục là nguồn động lực, khuyến khích sinh viên nghiên cứu, sáng tạo và áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI:

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi xin xem thêm TẠI ĐÂY
Nguyễn Ninh