Ngày hội việc làm - Kết nối doanh nghiệp tháng 10 năm 2024

Ngày 20 tháng 10 năm 2024 tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp đã tổ chức thành công Ngày hội việc làm - Kết nối doanh nghiệp, thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp lớn, bao gồm các tập đoàn và công ty nổi tiếng như Vinfast, Canon, Goertek, Foxconn, Boi, Brother, LG Display, LENS, LG cùng nhiều tên tuổi khác. Đây là cơ hội lớn cho 5000 sinh viên năm cuối, tân kỹ sư và cử nhân và sinh viên năm 3, 4 định hướng nghề nghiệp của trường được trực tiếp gặp gỡ và kết nối với các nhà tuyển dụng.

Với phương châm Hỗ trợ Việc làm cho các Tân Kỹ sư, Cử nhân mới ra trường; sinh viên năm thứ 3, 4 tìm hiểu và định hướng các chương trình Thực tập; học bổng; cán bộ nguồn từ các doanh nghiệp. Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp – TNUT tổ chức Ngày hội việc làm và định hướng nghề nghiệp lần thứ 3 – năm 2024 với 30 doanh nghiệp và hơn 5000 sinh viên Nhà trường tham gia trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng, ...
Đây là các hoạt động thiết thực của Nhà trường trong việc đồng hành, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm theo nhu cầu. Qua đó các em nắm được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đặt ra mục tiêu bản thân trong công việc và chủ động nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp từ năm cuối.
Đồng thời tại các chương trình thực tập sinh, các em được làm quen, rèn luyện kỹ năng tại môi trường làm việc trực tiếp trong nhà máy. Rèn luyện ý thức kỷ luật, từ đó trưởng thành về nhiều mặt, ý thức trách nhiệm công việc, tăng tính chủ động trong công việc.
Tại hội nghị, mỗi doanh nghiệp tham gia đều có những gian hàng tư vấn, giới thiệu về văn hóa doanh nghiệp, các vị trí tuyển dụng, chương trình đào tạo và phát triển nhân sự.
Đặc biệt, một số doanh nghiệp như Vinfast, Canon và LG Display, Foxconn, Goertek,... còn tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp ngay tại sự kiện, mang đến cơ hội làm việc thực tiễn và giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về quy trình phỏng vấn và các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp. Từ đó các doanh nghiệp tìm kiếm được các ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.
Ngày hội việc làm thường niên tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp thực sự là cầu nối hiệu quả giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội phát huy năng lực, chuẩn bị hành trang trang chắc chắn cho con đường sự nghiệp tương lai. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Kết thúc chương trình Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp, Sinh viên nhà trường được doanh nghiệp đánh giá cao về chuyên môn; kỹ năng tham gia phỏng vấn và tinh thần cầu thị với công việc tại Doanh nghiệp. Hàng trăm hồ sơ đã được Doanh nghiệp phỏng vấn và tiếp nhận ngay tại Chương trình.
Trong thời gian tiếp theo, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp - Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp; vận dụng kiến thức vào thực tế và nâng cao khả năng hội nhập sau khi ra trường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI VIỆC LÀM: