Phòng thí nghiệm cơ điện tử

GIỚI THIỆU PHÒNG THÍ NGHIỆM CƠ ĐIỆN TỬ 2018

Thực hành, thí nghiệm là công tác rất quan trong trong tất cả các ngành học và có vai trò đặc biệt quan trọng trong các khối ngành kỹ thuật nói chung và ngành Cơ điện tử nói riêng. Các bài thí nghiệm được tiến hành trên các mô hình thí nghiệm sẽ cụ thể hóa kiến thức lý thuyết được học trên lớp và trong sách vở, từ đó đơn giản hóa và thực tế hóa các vấn đề lý thuyết trừu tượng giúp các sinh viên hiểu và nắm chắc được nguyên lý cơ sở, cách thức ứng dụng và vận hành hệ thống. Các bài thí nghiệm còn giúp sinh viên bước đầu tiếp cận với các mô hình hệ thống liên quan đến công việc sau khi ra trường, từ đó có định hướng trong việc tích lũy kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho cá nhân mình. Dưới đây là một số hình ảnh về Phóng thí nghiệm thuộc Bộ môn Cơ điện tử, Khoa Điện tử, Trường ĐH KTCN Thái Nguyên.

Dây chuyền OpenCIM thu nhỏ (Hệ thống gồm: Robot phục vụ cấp phôi, Trạm CNC gia công trung gian, Băng tải, Hệ thống máy tính điều khiển và giám sát)

Hệ thống xi lanh khí nén trong bài thí nghiệm điều khiển cơ cấu chấp hành bằng PLC

Hệ thống băng tải tự động trong bài thí nghiệm điều khiển cơ cấu chấp hành bằng PLC

Mộ số hình ảnh về sinh viên trong phòng thí nghiệm:

Create by: chinh.kty@gmail.com